Ngày 01/11/2021 Trung Tâm Y tế Đầm Hà phối hợp với Phòng Y tế huyện giám sát công tác An toàn thực phẩm của nhà hàng Minh Ngoan trước, trong và sau chế biến phục vụ Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện.

Trong ngày giám sát, Trung tâm Y tế Đầm Hà thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm nhanh An toàn thực phẩm trước khi cơ sở chế biến thực phẩm. Xét nghiệm được 22 kit test nhanh như: Hàn the; Focmon; dầu mỡ ôi khét; phẩm màu… có kết quả âm tính.

Trong quá trình chế biến thức ăn cơ sở nhà hàng Minh Ngoan thực hiện đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và trang phục đúng quy định.
Thực hiện lưu mẫu thức ăn đúng quy định theo Quyết định 1246/QĐ – BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Tại đây đoàn giám sát kiểm tra sổ sách ghi chép thực phẩm, tủ lưu mẫu thức ăn của cơ sở được thực hiện đúng quy định. Qua đó, khẳng định cơ sở nhà hàng Minh Ngoan đã thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện.

Tổng số người đã xem bản tin này: 532

Trả lời