Trong tình hình dịch bệnh có những diễn biến hết sức phức tạp. Tổng số ca mắc mới mỗi ngày trong tỉnh Quảng Ninh hiện nay lên đến trên 2000 ca mắc mỗi ngày, trong đó trẻ em dưới 12 tuổi mắc mới mỗi ngày trên 1000 trẻ. Điều đặc biệt là ở lứa tuổi này các trẻ đều chưa được tiêm vắc xin COVID-19. Khi bị mắc COVID -19 với trẻ em qua theo dõi thì thấy trẻ cũng có các biểu hiện lâm sàng kéo dài, có cả tình trạng hậu COVID-19, kể cả di chứng (được gọi là các di chứng cấp tính của COVID-19). Thậm chí có những trường hợp viêm đa hệ ở trẻ em, đây là biểu hiện nghiêm trọng, viêm cả các cơ quan khác. Những trường hợp hiếm nhưng vẫn có thể ghi nhận trên toàn thế giới. Vì vậy cần thiết phải thực hiện tiêm vắc xin COVID -19 cho trẻ em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Thực hiện Giấy mời số 2126/SYT-NVY ngày 08/04/2022 của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh về việc tham dự Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID -19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi. Trung tâm Y tế Đầm Hà đã triển khai nội dung buổi tập huấn đến toàn bộ cán bộ, nhân viên có tên trong thành phần dự họp, bố trí cán bộ Công nghệ thông tin kết nối đường truyền thực hiện triển khai hội nghị.

Hình ảnh Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoach tiêm vắc xin COVID -19 cho trẻ em đủ 5 đến dưới 12 tuổi

Qua khảo sát từ các trường học trên địa bàn, nơi cư trú toàn bộ huyện Đầm Hà có khoảng 5518 trẻ đủ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tham gia tiêm vắc xin COVID -19. Việc triển khai tiêm vắc xin COVID -19 cho trẻ em không chỉ bảo vệ bản thân trẻ mà còn giảm đi sự lây nhiễm. Hiện nay qua theo dõi với biến chủng Omicron, việc lây nhiễm nhiều hơn ở trẻ em đặc biệt chưa tiêm chủng. “Vì vậy, việc tiêm chủng này có ý nghĩa rất lớn, hạn chế lây nhiễm và giảm đi được lây nhiễm cho những người trong gia đình, đặc biệt là những người có nguy cơ cao, chống chỉ định tiêm chủng và những trẻ chưa đến tuổi tiêm chủng. Và khi được tiêm chủng, trẻ cũng sẽ tự tin hơn khi tham gia các hoạt động khác”

Với mục tiêu từ giờ đến lúc trẻ bắt đầu nhập học năm học mới phải tiêm hết số trẻ. Trung tâm y tế Đầm Hà sau buổi tập huấn sẽ triển khai xây dựng kế hoạch ngay chuẩn bị cả về nhân lực, điều kiện tiêm, dự kiến số vắc xin để triển khai tiêm chủng khi có phân bố vắc xin từ CDC(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh). Làm tốt công tác tổ chức tiêm chủng, đảm bảo chu đáo, an toàn, nề nếp, trật tự, an toàn phòng chống dịch, an toàn tiêm chủng.

Tổng số người đã xem bản tin này: 94

Trả lời