Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. Ngày 25/01/2021 Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v… Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, chợ huyện, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã kiểm tra tổng số 13 cơ sở trong đó có 10 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; 01 bếp ăn tập thể trường Tiểu học Thị Trấn Đầm Hà; 02 cơ sở dịch vụ ăn uống. Đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại trường học chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP.

Qua đợt kiểm tra đã đánh giá được thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn huyện.Bên cạch sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức cần thiết, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng để đảm bảo an toàn thực phẩm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an vui, lành mạnh.

Tổng số người đã xem bản tin này: 218

Trả lời