Trung tâm Y tế Đầm Hà khắc phục khó khăn để chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

0
35

Là đơn vị bị thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ và sự cố vỡ đập phụ hồ chứa nước Đầm Hà Động, đến nay sau 4 tháng xảy ra sự cố, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên tập thể cán bộ y bác sỹ Trung tâm Y tế Đầm Hà đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc và lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”.

Đợt mưa lũ và sự cố vỡ đập phụ hồ chứa nước Đầm Hà Động hôm 30- 10- 2014 đã gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, làm tê liệt hoàn toàn hệ thống khám điều trị tại Trung tâm Y tế Đầm Hà. Tuy nhiên với tinh thần hết lòng vì người bệnh, đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế Đầm Hà đã từng bước khắc phục khó khăn, sửa chữa các trang thiết bị y tế bị hư hỏng, duy trì công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn ngay sau lũ bằng việc thành lập khu khám chữa bệnh tại Trạm Y tế thị trấn Đầm Hà. Hiện nay cở sở hạ tầng của Trung tâm y tế huyện chưa được sửa chữa, khắc phục, để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, Trung tâm đã nỗ lực tu sửa 1 phần để có khu khám chữa bệnh tạm thời với 6 phòng điều trị 20 giường bệnh đáp ứng một phần nhu cầu khám chữa bệnh với các ca bệnh nhẹ như: cảm cúm, viêm phổi, tim mạnh đã có chuẩn đoán và điều trị ban dầu, đẻ thường, phầu thuật viêm ruột thừa … còn lại các ca sinh đẻ có nguy cơ, các ca bệnh nặng Trung tâm phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Bác sỹ Trung tâm y tế huyện Đầm Hà thăm khám cho bệnh nhân nhi điều trị tại Trung tâm.

Bác sỹ Đinh Khắc Trọng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Đầm Hà cho biết: “ Hiện nay Ban giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên Trung tâm Y tế Đầm Hà đã nỗ lực tu sửa khu hồi sức cấp cứu cũ, trên là phòng mổ, ngăn lại, khử khuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác chuyên môn. Đưa một phần bệnh nhân nhập viện, điều trị, bước đầu đáp ứng một phần công tác khám chữa bệnh, cấp cứu, nhưng khó khăn còn rất nhiều. Mặc dù máy móc, trang thiết bị được sửa chữa, mua mới sau đợt lũ, nhưng cơ sở hạ tầng hiện tại chưa được sửa chữa nên việc đảm bảo an toàn cho người bệnh, công tác chuyên môn, kể cả công tác an ninh trật tự rất khó khăn”.

Mặc dù trong điều kiện còn gặp rất nhiều khó khăn song đội ngũ cán bộ Y bác sỹ Trung tâm Y tế Đầm Hà đã luôn nỗ lực nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, tận tình thăm khám và điều trị bệnh nhân, giúp bệnh nhân tin tưởng và yên tâm khi khám và điều trị tại đây. Điều dưỡng Đặng Thành Dũng, Trung tâm Y tế Đầm cho biết: Chúng tôi luôn quán triệt rất sâu sắc y đức của người thầy thuốc, khi tiếp xúc với người bệnh tinh thần thái độ cởi mở, chân thành, người bệnh đến hướng dẫn thủ tục nhanh gọn, tận tình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân”. Còn chị Đỗ Thị Lan, bệnh nhân điều trị nội trú Trung tâm y tế Đầm Hà cho biết: “Trong thời gian điều trị tại đây cũng được mười mấy ngày, được sự chăm sóc của các y tá, bác sỹ, dù điều kiện y tế rất khó khăn, thiếu thốn, nhưng các bác sỹ rất quan tâm đến bệnh nhân”

Để đáp ứng và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Trung tâm Y tế Đầm Hà rất cần được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để có thể thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Mai Thắm (Đài Đầm Hà)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN