TTYT Đầm Hà: Mổ cấp cứu thành công bệnh nhân bị máy bừa đâm thấu bụng

0
55

Ngày 24/6, tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, các bác sỹ đã mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị máy bừa đâm, vết thương sâu thấu bụng.

Bệnh nhân là anh Ty Văn Luyện, 37 tuổi, ở thôn An Bình, xã Quảng Lợi bị máy bừa đâm vào bụng khi đi cày, chẩn đoán vết thương thấu bụng (thủng ruột non 5 lỗ, rách phúc mạc thành sau bụng).

Các bác sỹ tiến hành mổ cho bệnh nhân

Để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, sau khi hội chẩn với Bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sỹ Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện tỉnh cùng kíp phẫu thuật đã trực tiếp ra Trung tâm y tế Đầm Hà tiến hành phẫu thuật khâu lỗ thủng, khâu phục hồi phúc mạc thành sau cho bệnh nhân và chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Đầm Hà. Sau gần 2 giờ phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã ổn định.

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ toàn diện cho các y, bác sỹ Trung tâm y tế Đầm Hà, trực tiếp chuyển giao nhiều kỹ thuật mới, khó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các y, bác sỹ tuyến huyện, giúp cho người bệnh được chữa trị kịp thời, giảm chi phí cho người bệnh cũng như giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN