Phát huy truyền thống “tương thân tương ái – lá lành đùm lá rách ” tốt đẹp của dân tộc. Vừa qua Trung tâm Y tế Đầm Hà đã huy động các nguồn lực, vận động toàn thể các y, bác sỹ, nhân viên y tế trong Trung tâm ủng hộ để thành lập và đưa vào hoạt động Tủ quần áo từ thiện cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tủ quần áo từ thiện của Trung tâm Y tế Đầm Hà được thành lập với phương châm: “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”. Tủ được đặt ngay sảnh chính của Khoa Khám bệnh để bệnh nhân, người nhà bệnh nhân dễ dàng trông thấy và thuận tiện khi sử dụng. Ngoài việc ủng hộ kinh phí đóng tủ đựng quần áo, chính quyền, công đoàn và Hội CTĐ của Trung tâm Y tế Đầm Hà đã phát động đợt quyên góp ủng hộ quần áo ấm tới toàn thể các y, bác sỹ, nhân viên y tế đang làm việc tại trung tâm. Sau phát động đã triển khai tiếp nhận, thu gom, phân loại, giặt là, treo, gấp quần áo một cách ngăn nắp, gọn gàng trong từng ngăn tủ. Quần áo được lựa chọn cẩn thận, giặt là và phân loại theo từng mùa, từng lứa tuổi tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân khi cần sử dụng.

Việc xây dựng tủ quần áo từ thiện tuy là việc nhỏ nhưng lại là việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các bệnh nhân tại trung tâm Y tế Đầm Hà, nhất là khi tủ quần áo từ thiện ra mắt đúng vào giữa đợt rét đậm nhất trong năm, khi lượng bệnh nhân tại Trung tâm Y tế tăng cao, trong số đó có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân người dân tộc thiểu số tại những xã vùng sâu vùng xa. Chỉ sau 2 tuần triển khai, mỗi ngày tủ quần áo từ thiện có hàng chục lượt sử dụng, tính đến nay đã có trên 500 lượt người tới lấy quần áo và tuyên truyền cho những người xung quanh về tủ quần áo từ thiện để có thể tiếp cận với nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Để duy trì có hiệu quả hoạt động của tủ quần áo từ thiện trong tương lai, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã kết nối, tiếp nhận hàng trăm chiếc quần áo ấm sạch, đẹp từ các nhóm thiện nguyện, các cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện. Tuy nhiên, “một bàn tay chẳng vỗ thành tiếng” “một cây làm chẳng nên non”, cùng với sự nỗ lực của các y, bác sỹ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế Đầm Hà hy vọng sẽ nhận được sự chung tay, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của các tập thể cá nhân để tủ quần áo từ thiện cho bệnh nhân nghèo luôn đầy ắp và ấm áp tình yêu thương.

Mọi sự ủng hộ vui lòng liên hệ Công đoàn, Hội chữ Thập đỏ Trung tâm Y tế Đầm Hà hoặc số điện thoại: 0848.728.126 (Ánh Tuyết – Tổ truyền thông TTYT).

Tổng số người đã xem bản tin này: 2136