Nhằm ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn. Đồng thời, cung cấp các thông tin, kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn ở vị thành niên và các chính sách pháp luật liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, kế hoạch hóa gia đình…Trong tháng 12/2018 vừa qua Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức 10 buổi nói chuyện chuyên đề cho các đối tượng là lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và phụ huynh, học sinh trong độ tuổi VTN tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại các buổi nói chuyện chuyên đề, báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện đã tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình; nguyên nhân, hậu quả, thực trạng tảo hôn trên địa bàn; các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn ở vị thành niên; các biện pháp tránh thai hiện đại và làm mẹ an toàn… Sau khi nghe các nội dung truyền thông, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đã cùng trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn ở vị thành niên…và được báo cáo viên giải đáp một cách cụ thể.

Đặc biệt, trong các buổi nói chuyện chuyên đề phòng chống tảo hôn lần này, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã đổi mới hình thức truyền thông bằng các hoạt động giao lưu, trả lời câu hỏi về các nội dung liên quan đến tảo hôn, luật hôn nhân gia đình, các biện pháp tránh thai hiện đại và chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn vị thành niên…. Đây là hình thức truyền thông phù hợp, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh đồng thời cũng là hình thức truyền thông rất hiệu quả. Thông qua việc trả lời câu hỏi, các em học sinh được tiếp cận với các thông tin, kiến thức một cách sinh động, dễ hiểu để từ đó tự biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân và có những nhận thức đúng đắn trong phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh tảo hôn, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Góp phần, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân, nhất là người dân ở các địa bàn có nguy cơ cao về tảo hôn như các xã vùng sâu, vùng xa, xã ven biển…

Tổng số người đã xem bản tin này: 468