Với tâm nguyện giúp cho những bệnh nhân nghèo phần nào vơi bớt khó khăn trong quá trình điều trị bệnh, trong thời gian qua Hội phật tử Chùa Sâu trên địa bàn thị trấn Đầm Hà đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ để nấu cháo từ thiện phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo vào thứ 3 hằng tuần tại Trung tâm Y tế Đầm Hà.

Nồi cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo được các thành viên của Hội phật tử Chùa Sâu trên địa bàn thị trấn Đầm Hà phối hợp với Trung tâm Y tế Đầm Hà thực hiện từ tháng 12/2018 đến nay. Vào thứ 3 hằng tuần, các phật tử tập trung dậy sớm từ khoảng 4h sáng và phân chia công việc cho từng thành niên trong nhóm để chuẩn bị thực phẩm, nấu cháo và mang tới Trung tâm Y tế Đầm Hà phát miễn phí cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Vào những ngày thời tiết rét đậm, Hội đã cùng với các nhân viên y tế của Trung tâm chủ động đến tận phòng bệnh phát cháo cho bệnh nhân. Mỗi nồi cháo có trị giá khoảng 500.000đ được khoảng trên 150 suất, với các thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng như gạo, xương, thịt, hạt sen, đậu xanh, khoai tây, cà rốt…đã được các phật tử trao đến tận tay bệnh nhân bằng tình nhân ái và tấm lòng yêu thương, sẻ chia sâu sắc. Tính đến nay, sau gần 2 tháng triển khai đã có gần 1 ngàn suất cháo từ thiện được phát miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Y tế Đầm Hà.

Cùng với hoạt động nấu cháo từ thiện, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội phật tử Chùa Sâu trên địa bàn thị trấn Đầm Hà cũng đã tặng 05 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại trung tâm Y tế Đầm Hà.

Thời gian tới để nồi cháo từ thiện tiếp tục được duy trì, hy vọng rằng cộng đồng xã hội, những tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái sẽ cùng chung tay, ủng hộ để nồi cháo từ thiện thực sự phát huy hiệu quả, giúp bệnh nhân vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Tổng số người đã xem bản tin này: 3161