Nhằm đảm bảo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024. Ngày 24/10/2024 vừa qua, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã phối hợp với các cán bộ Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tiến hành giám sát, chỉ đạo tuyến công tác An toàn thực phẩm theo Công văn số 590/CCATVSTP-GDTT&CĐT của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh về việc thông báo kế hoạch triển khai công tác chỉ đạo tuyến về an toàn thực phẩm lĩnh vực ngành Y tế năm 2024. Đoàn giám sát thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quyết định số 248/QĐ-CCATVSTP ngày 08/10/2024 của Chi cục ATVSTP tỉnh về việc Thành lập Đoàn công tác chỉ đạo tuyến về an toàn thực phẩm lĩnh vực ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2024, Đoàn làm việc tại Trạm Y tế, quan tâm đến công tác quản lý an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ được giao của trạm Y tế và Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã Quảng Lâm.
Sau đó đoàn giám sát Bếp ăn tập thể của trường Mầm non xã Quảng Lâm. Tại đây đoàn giám sát tiến hành giám sát hồ sơ, các hợp đồng từ việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào, quá trình chế biến, điều kiện vệ sinh cơ sở, khu vực chế biến, phương tiện vận chuyển thực phẩm, quá trình bảo quản và hồ sơ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn, tất cả các hồ sơ, sổ sách và các nội dung khác đã được nhà trường thực hiện theo đúng quy định ATTP.
Đoàn trực tiếp giám sát tủ lưu mẫu thức ăn tại trường được thực hiện niêm phong và thời gian lưu mẫu đúng quy định.
Buổi chiều cùng ngày Đoàn Chi cục ATVSTP tiếp tục làm việc với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế tại Ủy ban nhân dân huyện Đầm Hà. Đoàn biểu dương sự quan tâm tích cực thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ được giao của TTYT và phòng Y tế huyện, bên cạnh đó đoàn cũng yêu cầu Trung tâm Y tế chỉ đạo các trạm Y tế tiếp tục rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo phòng Y tế thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm.
Để thực hiện tốt công tác An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện và thực hiện chỉ đạo của đoàn giám sát, Trung tâm Y tế Đầm Hà khuyến cáo các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện thực hiện như sau:
Các cơ sở Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về loại hình dịch vụ ăn uống cần thực hiện đủ điều kiện tại Mục 4: Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống để được Phòng Y tế tham mưu thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm.