Nhằm nâng cao nhận thức cho giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ chủ động về hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng. Đồng thời , nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tránh thai, nhu cầu sử dụng, khả năng đáp ứng các phương tiện tránh thai vấn đề xã hội hóa các phương tiện tránh thai, về chăm sóc sức khỏe sinh sản các biện pháp tránh thai an toàn. Ngày tránh thai thế giới 26/9 năm nay có chủ đề “Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để không mang thai ngoài ý muốn”.

Theo thống kê tại Trung tâm Y tế Đầm Hà trong thời gian qua có khá nhiều trường hợp nạo phá thai là phụ nữ dưới 20 tuổi, thậm chí có cả vị thành niên. Những rủi ro có thể gặp phải khi mang thai ngoài ý muốn và lựa chọn giải pháp phá thai là: nhiễm trùng, chảy máu nhiều, tổn thương tử cung, khó có con hoặc không thể có con…nặng nhất là tử vong. Đó đều là những hậu quả nặng nề và không mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều các biện pháp tránh thai có thể lựa chọn để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn như: viên uống tránh thai, bao cao su, tiêm tránh thai, cấy tránh thai và đặt dụng cụ tử cung…Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sức khỏe của bản thân, mỗi người chủ động lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi.

Tổng số người đã xem bản tin này: 176

Trả lời