Sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ Bác sĩ đến Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên nói chung và các phòng chức năng nói riêng đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không quản khó khăn, nhọc nhằn… đặc biệt là trong giai đoạn phòng chống đại dịch COVID-19, nhiệm vụ của những người nghề y càng nặng nề hơn, trong đó không thể thiếu những người Điều dưỡng đã hi sinh thầm lặng để thực hiện công tác chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện.

Ngày 12/5 ngày sinh của bà Florence Nightingale (1820 – 1910) được Thế giới chọn làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng, nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện tại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà có 60 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kĩ thuật viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tâm huyết yêu nghề và tự hào về nghề mình đã chọn. Trong năm vừa qua, công tác điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa, phòng trong toàn Trung tâm Y tế luôn tạo mọi điều kiện để hệ thống điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ. CNĐD Đặng Thành Dũng – Trưởng phòng Điều dưỡng báo cáo những mặt đã làm được, những thuận lợi và khó khăn của công tác điều dưỡng trong thời gian qua: Tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 như tham gia trực tiếp trong khu cách ly, đưa đón các F0, F1 về các khu cách ly, điều trị tập trung và tiêm chủng đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra, còn tham gia vào các hoạt động phong trào như: Hiến máu, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch…

Thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, đồng chí Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà bày tỏ sự ghi nhận và cảm ơn những cống hiến, hi sinh thầm lặng, không biết mệt mỏi của đội ngũ điều dưỡng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trong những giai đoạn hết sức khó khăn của đại dịch COVID-19 đã phát huy những phẩm chất cao quý của người chiến sĩ áo trắng, gác lại riêng tư, sẵn sàng vào tâm dịch sát cánh cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời các đồng chí Lãnh đạo trao lẵng hoa tươi thắm với những lời chúc tốt đẹp như một sự tri ân đối với toàn khối điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 65

Trả lời