Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2019, Huyện ủy Đầm Hà đã tổ chức gặp mặt, đối thoại với cán bộ ngành y tế trên địa bàn huyện. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện và các cán bộ ngành y tế. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, ngành Y tế huyện Đầm Hà đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, khắc phục khó khăn thách thức, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn; không để xảy ra dịch bệnh lớn, ngộ độc thực phẩm đông người và dịch bệnh qua thực phẩm; các chương trình mục tiêu về y tế được thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ; công tác y tế phục vụ các sự kiện trên địa bàn được thực hiện tốt; ổn định tổ chức, bộ máy, hiệu quả công tác sau khi thực hiện sáp nhập Trung tâm Dân số-KHHGĐ theo Đề án Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế. Tiếp tục đẩy mạnh Cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; chất lượng cung cấp các dịch vụ y tế được cải thiện, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Sau khi cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong công tác y tế thời gian qua, các cán bộ y tế đang công tác trên địa bàn huyện đã có 12 ý kiến đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Huyện ủy và các cơ quan chức năng của huyện. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào một số vấn đề như: cơ chế thu hút, bồi dưỡng, đào tạo đối với y, bác sỹ có tay nghề để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế; công tác đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại cho Trung tâm Y tế Đầm Hà để đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn; chức năng, nhiệm vụ của các Trạm y tế xã, thị trấn trong công tác khám, chữa bệnh ban đầu; việc phân công nhiệm vụ đối với viên chức dân số xã…


Các ý kiến trong hội nghị đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan liên quan giải đáp thấu đáo, cụ thể, tìm ra những giải pháp phù hợp để từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.


Cũng tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những kết quả mà ngành y tế huyện Đầm Hà đã nỗ lực đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng chỉ đạo: Trong thời gian tới, ngành y tế Đầm Hà cần tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị kỹ thuật cao đã được đầu tư; chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế; xác định thế mạnh để đầu tư chuyên sâu theo hướng phù hợp với điều kiện thực tế, với năng lực chuyên môn của các y, bác sỹ và phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn; chủ động thực hiện tốt công tác Y tế dự phòng; đảm bảo tốt công tác duy trì bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020; tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống bệnh tật, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm…

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt, đối thoại với cán bộ ngành Y tế:

Tổng số người đã xem bản tin này: 847

Trả lời