Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022, Ngày 11/01/2022 Trung tâm Y tế Đầm Hà đã phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh tại chợ Trung tâm huyện Đầm Hà.

Đoàn kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, chả mực, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v… Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, chợ huyện, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã kiểm tra tổng số 19 cơ sở trong đó: 02 cơ sở chế biến rượu trắng, rượu khoai; 02 cơ sở giò chả; 03 cơ sở dịch vụ ăn uống; 01 cơ sở chế biến chả mực; 11 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, hàng tạp hóa kinh doanh hàng tạp hóa. Đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP.

Qua đợt kiểm tra đã đánh giá được thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn huyện.

Bên cạch sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức cần thiết, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng để đảm bảo an toàn thực phẩm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần an vui, lành mạnh.

Tổng số người đã xem bản tin này: 226

Trả lời