Nhằm cập nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành tiêm chủng cũng như triển khai hướng dẫn mới về khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em. Ngày 13/8/2019 trung tâm Y tế Đầm Hà Phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức đào tạo chuyên môn chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2019 cho 41 đối tượng là cán bộ cán bộ phòng y tế, trạm y tế các xã thị trấn và cán bộ trung tâm Y tế huyện Đầm Hà.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, giảng viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã cung cấp cho các học viên kiến thức về tiêm chủng an toàn, triển khai Quyết định số 2470/QĐ – BYT ngày 14/6/2019 về việc ban hành Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em. Các kỹ năng về truyền thông, tư vấn về lợi ích của vắc xin, giới thiệu và hướng dẫn sử dụng văc xin phối hợp DPT – VGB – Hib (SII) trong tiêm chủng mở rộng. Công tác giám sát các bệnh trong chương trình tiêm chủng như: Sởi, rubella, uốn ván sơ sinh, liệt mềm cấp/bại liệt…Công tác thống kê báo cáo các hoạt động tiêm chủng thông qua phần mềm.

Kiểm tra đánh giá chất lượng sau tập huấn

Sau khi được tập huấn, 100% học viên đã nắm bắt được kiến thức và kỹ năng thực hành về tiêm chủng và khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em, đồng thời vận dụng có hiệu quả vào công tác tiêm chủng trong thời gian tới. Đảm bảo thực hiện công tác tiêm chủng định kỳ, tiêm chiến dịch và tiêm vắc xin mới sẽ triển khai một cách an toàn và hiệu quả.

Tổng số người đã xem bản tin này: 243

Trả lời