Để đáp ứng công tác tiêm chủng thường xuyên năm 2021 và tăng cường nguồn nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Ngày 09/06/2021, Trung tâm Y tế Đầm Hà phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh mở lớp tập huấn tiêm chủng mở rộng năm 2021 cho các cán bộ y tế trên địa bàn huyện.

Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm có các cán bộ khoa, phòng Trung tâm Y tế Đầm Hà và cán bộ trạm Y tế các xã, thị trấn.

Trong buổi tập huấn các học viên đã được truyền đạt các nội dung: Thực hiện công tác an toàn trong buổi tiêm chủng; Quy trình tổ chức buổi tiêm chủng, kỹ thuật thực hành tiêm chủng và giám sát, theo dõi ghi nhận phản ứng sau tiêm chủng; Quy định bảo quản vắc xin và dung môi, giới thiệu thiết bị bảo quản vắc xin; Giám sát bệnh truyền nhiễm trong tiêm chủng; Tăng cường triển khai tiêm vắc xin VGB 24h sau sinh tại bệnh viện; Thực hiện báo cáo, hướng dẫn biểu mẫu và thực hiện báo cáo theo TT37/TT-BYT; Hướng dẫn khám sàng lọc tiêm vắc xin Astra Zeneca, những lưu ý khi triển khai tiêm chủng, công tác theo dõi cập nhật phản ứng sau tiêm chủng và thực hiện phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử.

Sau buổi tập huấn, đã đạt được mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành tiêm chủng cũng như triển khai tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong buổi tiêm chủng cho các cán bộ y tế trên địa bàn huyện.

Tổng số người đã xem bản tin này: 122

Trả lời