Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành tiêm chủng đồng thời hướng dẫn các đơn vị triển khai vắc xin mới và thực hiện các quy chuẩn trong Thông tư 38/2017/TT-BYT danh mục bệnh truyền nhiễm và phạm vi, đối tượng phải sử dụng vắc xin và sinh phẩm bắt buộc cho cán bộ làm công tác tiêm chủng tại tuyến huyện và các xã, thị trấn. Ngày 01/8/2018 Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh mở lớp tập huấn tiêm chủng mở rộng cho cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia tập huấn các học viên đã được cung cấp kiến thức về thực hiện công tác an toàn trong tiêm chủng; Hướng dẫn sử dụng vắc xin bại liệt (IPV) tiêm trong tiêm chủng mở rộng; Hướng dẫn sử dụng vắc xin ComBE Five phòng bệnh Bạch hầu, ho gà, uốn ván – Viêm gan B – Viêm phổi, viêm màng não mủ. Hướng dẫn thực hiện Thông tư 38/2017/TT-BYT danh mục bệnh truyền nhiễm và phạm vi, đối tượng phải sử dụng vắc xin và sinh phẩm bắt buộc…

Thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, Bác sỹ CKI Hoàng Lưu Lan Anh – Phó Giám đốc Trung tâm, đã phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn: yêu cầu các học viên cần tập trung theo sát nội dung bài giảng để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành, áp dụng vào công tác tiêm chủng mở rộng. Đồng thời, quán triệt các học viên trong quá trình thực hiện tại cơ sở cần tuyệt đối tuân thủ quy trình tiêm chủng, đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố trong công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Sau khi nghe giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh trao đổi các nội dung chuyên môn, các học viên đã đi thực tế tại Trạm Y tế thị trấn Đầm Hà. Tại đây các học viên đã cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác tiêm chủng tại cơ sở.

Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên đều đạt loại khá, giỏi và được cấp giấy chứng nhận tập huấn tiêm chủng để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn vào thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng tại địa phương.

Tổng số người đã xem bản tin này: 658

Comments are closed.