Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương (BN 1552) và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh (BN 1553), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện đã quyết liệt chỉ đạo tăng cường quyết liệt các biện pháp khoanh vùng, dập dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Đầm Hà đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện.

Được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã kích hoạt Đội phản ứng nhanh và huy động tối đa nhân lực của toàn đơn vị thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tại đơn vị cũng như trên địa bàn huyện Đầm Hà:
– Ngày 28/01/2021, lấy và gửi mẫu xét nghiệm trường hợp F2 (Nữ, sinh năm 1996, địa chỉ Thôn Đồng Tâm, Dực Yên). Đã có kết quả Âm tính lần 1.
– Ngày 29/01/2021, đã lấy và gửi mẫu xét nghiệm của 42 trường hợp F3, F4. Đang chờ kết quả.
– Ngày 30/01/2021, tiếp tục truy vết, lấy và gửi mẫu xét nghiệm của tất cả các trường hợp F3, F4 và những người đi về từ vùng có dịch.

Do tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm những trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, người dân cần hết sức đề phòng, tuân thủ thực hiện biện pháp “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” trong chống dịch.

Tổng số người đã xem bản tin này: 398

Trả lời