Ngày 27/2/2020, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức hội nghị tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2020.
Tại hội nghị, sau khi nghe thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả công tác y tế trong trong năm 2019 và phát động thi đua năm 2020.

Trong năm qua, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời tập trung mọi nguồn lực cho việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, duy trì thực hiện các kỹ thuật của những năm trước và các danh mục đã được phê duyệt; Triển khai có hiệu quả nhiều kỹ thuật mới được, giảm đáng kể số bệnh nhân chuyển tuyến, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn; Tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, nâng cao y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Triển khai thực hiện công tác dân số – KHHGĐ một cách tích cực, đồng bộ. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về nâng cao chất lượng dân số và các chính sách của Đảng và nhà nước về dân số – KHHGĐ. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid – 19 gây ra đang có những diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch. Cùng với theo dõi, điều trị đối với các ca bệnh nghi ngờ; Chuẩn bị nguồn nhân lực, vật tư, trang thiết bị, cơ số thuốc; Tăng cường công tác truyền thông; Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn triển khai các hoạt động tại khu cách ly tập trung, đã thực hiện thu dung, theo dõi sức khỏe cho 26 trường hợp từ Trung Quốc về đảm bảo theo quy định. Hiện tại Trung tâm vẫn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 và chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án ứng phó khi có ca bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid – 19 xảy ra trên địa bàn.

Tại hội nghị, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Cũng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2020, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Đầm Hà cũng đã tới thăm và tặng quà tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện.

Tại đây, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế. Đồng thời chỉ đạo, trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cần phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị kỹ thuật cao đã được đầu tư; chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế; Thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, công tác dân số – KHHGĐ…

Tổng số người đã xem bản tin này: 443

Trả lời