Chiều ngày 19/6/2021, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà bắt đầu triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 năm 2021 cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ, tham gia trực tiếp công tác phòng, chống dịch.

Chương trình tiêm phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021 trên địa bàn huyện Đầm Hà sẽ được triển khai trong 4 ngày, từ ngày 19 đến ngày 22/6/2021, dự kiến cho 598 người là thành viên Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 các cấp, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly, phóng viên; Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Để việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021 diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao. Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, cùng cơ số thuốc cấp cứu, xử trí phản vệ tại điểm tiêm vắc xin. Đội ngũ tiêm vắc xin là nhân viên y tế có kinh nghiệm, được tập huấn các kiến thức liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vắc xin, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy trình.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà bố trí kíp cấp cứu thường trực tại điểm tiêm chủng, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra, đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn và đúng tiến độ.

Đợt này triển khai tiêm vắc xin với số lượng lớn, vì vậy, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị rà soát danh sách và thực hiện lên kế hoạch tiêm chủng, phân lịch tiêm cụ thể để hạn chế việc tập trung đông người, đồng thời bố trí khu vực tiêm chủng đảm bảo giãn cách, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tại điểm tiêm, người được tiêm sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để nhân viên y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy,…

Sau khi tiêm vắc xin được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19”, ngồi nghỉ ngơi và được nhân viên tiêm chủng theo dõi tình trạng sức khoẻ trong vòng 30 phút. Người được tiêm sẽ tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân, khai báo hàng ngày thông qua QR Code trên Giấy xác nhận trong vòng ít nhất 07 ngày tiếp theo.

Kết quả đến 11 giờ 30 phút ngày 21/6/2021 đã có trên 400 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021. Về cơ bản đảm bảo an toàn tiêm chủng, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Sau mũi đầu tiên, 3 tháng sau sẽ được tiêm mũi thứ 2./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 212

Trả lời