Ngày 16/01/2024 , Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 2 tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra thực tế tại Siêu Thị Aloha; Hợp tác xã Khánh Đan; Các cơ sở kinh doanh tạp hóa gần cổng trường học trên địa bàn thị trấn Đầm Hà. Đoàn kiểm tra thực phẩm tại các cơ sở đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đoàn Kiểm tra hồ sơ tại cơ sở Khánh Đan
Đoàn Kiểm tra tại cơ sở bán bánh kẹo nhỏ lẻ trước cổng trường THCS thị trấn Đầm Hà

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm thị trấn Đầm Hà tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Đầm Hà. Đoàn đánh giá cao báo cáo của BCĐ LNATTP thị trấn và quan tâm đến đề xuất công tác tập huấn kiến thức cho Ban chỉ đạo trong đó có 3 ngành Nông nghiệp, Công thương và Y tế.

Đoàn làm việc tại Hội trường UBND thị trấn Đầm Hà

Cũng trong ngày, đoàn làm việc tại hội trường UBND huyện Đầm Hà về kết quả kiểm tra thực tế và công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán tại huyện Đầm Hà. Đoàn đề nghị BCĐ LNATTP huyện Đầm Hà tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024.

Đoàn làm việc tại Hội trường UBND huyện Đầm Hà

Để đảm bảo công tác ATTP trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Đầm Hà, Trung tâm Y tế Đầm Hà khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện thực hiện như sau:
1. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
– Thực hiện đúng các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
– Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
– Thực hiện bảo quản, kinh doanh các sản phẩm truyền thống theo đúng hướng dẫn quy định.
– Thực hiện sản xuất, kinh doanh rượu theo Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu. Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
– Xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống trên địa bàn nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản của huyện Đầm Hà…
2. Đối với người tiêu dùng thực phẩm
– Chọn mua thực phẩm sạch, an toàn.
– Chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, đúng cách.
– Không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn; Không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.
– Không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng, hoặc mốc hỏng.

Tổng số người đã xem bản tin này: 420

Trả lời