Tết Trung thu hay còn gọi là Tết Đoàn viên – đây là một dịp lễ đặc biệt trong năm của người Việt, diễn ra vào ngày rằm tháng 8 Âm lịch hằng năm, là dịp để mọi người cùng sum vầy, đoàn tụ và trao gửi những tình cảm yêu thương.

Cũng như mọi năm, khi gần đến tết Trung thu, chi đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà lại trăn trở, muốn làm gì đó cho những em nhỏ đang hàng ngày phải chịu nỗi đau bệnh tật, phải xa gia đình ở lại Trung tâm Y tế điều trị dịp Tết Trung thu.

Với suy nghĩ mỗi người góp một ít vì cái tết thiếu nhi ngập tràn tiếng cười cho các em. Các đoàn viên chi đoàn đã cùng nhau chuẩn bị những túi quà nhỏ ý nghĩa. Trong mỗi túi quà là bánh, kẹo, sữa và đặc biệt không thể thiếu chiếc đèn ông sao 5 cánh. Mỗi túi quà đều mang ý nghĩa sâu sắc, là niềm hy vọng, nguồn động viên, vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Chiều ngày 27/9/2023, hơn 10 suất quà đã được chi đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà trao tận tay các em nhỏ. Các em dù đang gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng không khí tưng bừng của tết Trung thu đã khiến cho tâm hồn các em trở nên rạng rỡ hơn, nụ cười tươi tắn và niềm vui không thể tả của các em.

Các đoàn viên chi đoàn không chỉ là những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mà còn là những người bạn, những người anh chị thân thiết. Họ đã dành thời gian để trò chuyện, chơi đùa và chia sẻ những giây phút đáng nhớ cùng các em.

 

Những món quà nhỏ không chỉ mang lại niềm vui cho các em bé, mà còn là nguồn động viên tinh thần để các em tiếp tục nỗ lực điều trị, vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Hy vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện được tổ chức và lan tỏa trong tương lai, khơi dậy ý thức về vai trò của mỗi cá nhân trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn./.

Một số hình ảnh hoạt động tặng quà tết Trung thu cho bệnh nhi:

Tổng số người đã xem bản tin này: 485

Trả lời