Ngày Quốc khánh mùng 2/9 không chỉ là dịp để chúng ta ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày lễ trọng đại này mà còn là thời điểm thích hợp để mỗi chúng ta thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với đất nước thông qua các hoạt động ý nghĩa, một trong số đó là hoạt động tổ chức dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường tại các di tích lịch sử.

Nằm tại thôn Làng Ruộng, xã Đại Bình, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, di tích khảo cổ – lịch sử – danh thắng Rừng cò Núi Hứa được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận và xếp hạng di tích cấp tỉnh. Đây là di tích “3 trong 1” rất độc đáo của tỉnh Quảng Ninh nói chung, của huyện Đầm Hà nói riêng bởi di tích hội tụ trong đó các giá trị về mặt khảo cổ, lịch sử và danh thắng.

Ngày 31/8/2023 vừa qua, chi đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã phối hợp với đoàn thanh niên xã Đại Bình tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác khu vực chân cột cờ Núi Hứa.

Bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh môi trường, các đoàn viên chi đoàn đã được biết thêm về giá trị tự nhiên, giá trị lịch sử của di tích và có những trải nghiệm đáng nhớ khi chinh phục 459 bậc thang để đến với công trình cột cờ núi Hứa. Đứng ở cột cờ, phóng tầm mắt có thể nhìn bao quát cả một vùng núi rừng bao la, thích thú nhìn những đàn cò trắng tinh bay giữa trời cao.

Bằng sự đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm và hợp tác để dọn dẹp vệ sinh, giữ gìn môi trường khu di tích, chi đoàn thanh niên Trung tâm Y tế đã gửi đi một thông điệp rõ ràng về tình yêu, lòng biết ơn đối với quá khứ, sự tự hào với di tích lịch sử và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời là lời nhắc nhở thế hệ trẻ khi sinh ra trong hòa bình, không phải chứng kiến cảnh đất nước chia cắt, súng đạn và chiến tranh, phải luôn luôn học tập, rèn luyện sao cho xứng đáng với câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 640

Trả lời