Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, chiều ngày 19/5/2022, chi đoàn Trung tâm Y tế tiến hành tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn năm 2022 cho 28 đồng chí đoàn viên trên 30 tuổi có nguyện vọng trưởng thành Đoàn.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn Trung tâm Y tế.

Mở đầu buổi Lễ trưởng thành Đoàn, đồng chí Trần Thị Tuyên – Bí thư chi đoàn thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên đã tóm tắt quá trình hoạt động và những đóng góp tích cực của các đồng chí đoàn viên trong những năm qua. Các đồng chí không những là những đoàn viên tích cực trong các phong trào đoàn thanh niên, xung kích trong các hoạt động tình nguyện mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn. Các đồng chí luôn tâm huyết với nghề nghiệp, có tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác.

Tiếp theo, đồng chí Đinh Thị Ngọc Tuyền – Phó Bí thư chi đoàn thay mặt cho Ban chấp hành chi đoàn công bố Quyết định số 02-QĐ/ĐTN-TTYT ngày 17/5/2022 về việc công nhận trưởng thành Đoàn cho các đồng chí đoàn viên theo quy định của điều lệ Đoàn.

Thay mặt các đoàn viên trưởng thành, đồng chí Hoàng Văn Trung phát biểu: Đối với thế hệ trẻ, tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là trường học tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Việc đứng trong hàng ngũ của Đoàn là vinh dự và niềm tự hào của các Đoàn viên. Sau nhiều năm gắn bó với hoạt động của Đoàn thanh niên, đã trải qua nhiều vị trí, vai trò, bản thân cảm thấy trưởng thành nhiều hơn và hy vọng trong thời gian tới Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, thu hút nhiều đoàn viên tham gia.

Đồng chí Trung xúc động nói: “Việc đứng trong hàng ngũ của Đoàn là vinh dự và là niềm tự hào của các Đoàn viên. Bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là nơi tập hợp những thanh niên Việt Nam theo đường lối phấn đấu vì lý tưởng của Đảng. Đoàn là một cánh tay đắc lực của Đảng, là một tổ chức chính trị của những thanh niên ưu tú. Sau nhiều năm gắn bó với các hoạt động của Đoàn đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng khó phai. Tôi mong rằng các đồng chí sẽ đoàn kết, cố gắng học tập, rèn luyện để được cống hiến, phấn đấu vươn lên, đóng góp cho phong trào Đoàn và hoạt động chuyên môn của Trung tâm Y tế, để cơ quan ngày một phát triển”.

Để tiếp thu tinh thần của đàn anh đi trước, đồng chí Lỷ Thị Mai – đại diện cho lớp đoàn viên đang sinh hoạt phát biểu: Mặc dù đã trưởng thành đoàn theo điều lệ của đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhưng các đồng chí vẫn luôn sục sôi nhiệt huyết tuổi trẻ và luôn sẵn sàng, tự nguyện đóng góp công sức trong quá trình phát triển Trung tâm Y tế. Vì vậy, tôi kỳ vọng rằng các đồng chí vẫn tiếp tục chỉ dạy tôi cũng như các anh, chị, em đoàn viên khác như những người em út trong nhà, thẳng thắng đưa ra khuyết điểm, sai lầm trong quá trình sinh hoạt cũng như trong quá trình công tác chuyên môn để chúng tôi được hoàn thiện hơn. Đại diện cho các đoàn viên còn đang sinh hoạt, tôi hạ quyết tâm xin hứa bằng mọi sự phấn đấu sẽ tiếp nối chặng đường tiếp theo với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Sáng tạo – Phát triển” và “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Chúng tôi nguyện sẽ dốc hết sức lực, phát huy trí tuệ, cống hiến tài năng và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối và phát triển phong trào Đoàn của Trung tâm Y tế đi đến kết quả tốt nhất.

Thay mặt Đảng uỷ Trung tâm Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phát biểu tại buổi lễ: Đối với thế hệ thanh niên trẻ, tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là môi trường tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Bản lĩnh được rèn luyện trong tổ chức đoàn là bệ phóng vững vàng để nhiều đồng chí đoàn viên phát huy năng lực trí tuệ cống hiến cho xã hội, phấn đấu trở thành những Đảng viên trẻ tương lai. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến, đóng góp của 28 đồng chí trưởng thành Đoàn trong đợt này; đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng dù không còn là đoàn viên nhưng với tâm huyết, trí tuệ và sự nhiệt thành của mình, các đồng chí trưởng thành Đoàn đợt này sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm Y tế trong thời gian tới; mang sự đam mê, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ vào trong mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng, lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ, góp phần cùng các khoa, phòng, bộ phận xây dựng Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà ngày càng phát triển./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 785

Trả lời