Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp xã hội tham gia, trong đó có nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế có hàng chục lần tham gia hiến máu, qua đó góp phần cứu chữa kịp thời cho người bệnh. Đồng thời tuyên truyền, vận động, lan tỏa sâu rộng tinh thần hiến máu cao đẹp, vì cộng đồng đến mọi người, góp phần cung cấp đủ nguồn máu cho các cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh cần máu. Họ là những tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Hoàng Văn Trung – Cử nhân Xét nghiệm – Khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, người đã đều đặn hiến máu hơn 10 năm qua.

Công tác trong ngành y, hơn ai hết anh hiểu rõ ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện nên mỗi lần đơn vị phát động, anh luôn tích cực tham gia. Anh tâm sự: “Hiện nay, chưa có một loại chế phẩm nào có thể thay thế được máu và cơ thể của mình có khả năng tái tạo máu và không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy nguồn máu vận động được là hết sức quý giá, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện. Tôi quan niệm, hiến máu cứu người không chỉ là hưởng ứng phong trào tình nguyện do tuổi trẻ ngành y tế phát động mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng xã hội. sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện nhiều năm nữa và vận động bạn bè, người thân cùng tham gia. Tôi luôn cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã góp một phần sức nhỏ để cứu giúp những bệnh nhân nghèo đang cần máu. Hy vọng các bạn trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên hãy cố gắng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện để giúp được nhiều bệnh nhân đang cần máu”.

Anh Trung bắt đầu tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện lần đầu vào năm 2008, khi đang là sinh viên. Từ đó, đều đặn mỗi năm, khi có đợt phát động hiến máu, anh đều tiên phong, tham gia nhiệt tình. Mỗi năm ít nhất một lần, mỗi lần hiến 250ml máu, tính đến nay đã hơn 10 lần anh tình nguyện cho đi những giọt máu của mình, góp sức cứu chữa bệnh nhân cần máu. Đồng thời, anh còn là người cán bộ đoàn gương mẫu, tích cực vận động gia đình, bạn bè, người thân và đồng nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện cứu người với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giúp nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, anh Hoàng Văn Trung trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những thành tích đó, vừa qua anh tiếp tục được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đầm Hà tặng Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc 5 lần liên tục Hiến máu tình nguyện trong dịp ra quân Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022”.

Trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Hoàng Văn Trung đã trở thành là tấm gương điển hình tiêu biểu, góp phần tuyên truyền, lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng, lan toả nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân ta./

Tổng số người đã xem bản tin này: 925

Trả lời