Nhằm giảm tỷ lệ viêm nhiễm đường sinh sản của phụ nữ, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Vừa qua, Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà và Trạm Y tế xã Quảng An tổ chức truyền thông, tư vấn, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình (CSKSS/KHHGĐ) tại xã Quảng An.

Truyền thông nhóm nhỏ về CSSKSS-KHHGĐ tại xã Quảng An

Trong hoạt động lần này, Hội KHHGĐ Quảng Ninh đã tổ chức tư vấn, truyền thông, cung cấp thông tin về các biện pháp tránh thai hiện đại, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục…cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; Đồng thời, khám, phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa; Cung cấp bao cao su, thuốc tránh thai miễn phí cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng trên địa bàn xã Quảng An.

Khám, điều trị phụ khoa miễn phí cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại Quảng An
Tư vấn và cấp phát thuốc điều trị phụ khoa, phương tiện tránh thai miễn phí tại Quảng An

Đây là một trong những hoạt động thiết thực được Hội Kế hoạch gia đình Việt Nam hỗ trợ kinh phí, thực hiện ở 05 xã vùng khó khăn của tỉnh Quảng Ninh, trong đó có xã Quảng An của huyện Đầm Hà. Hoạt động đã đem lại lợi ích thiết thực cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, góp phần nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở những xã vùng sâu, vùng xa, vùng có mức sinh cao trên địa bàn huyện.

Tổng số người đã xem bản tin này: 432

Trả lời