Nhằm nâng cao nhận thức cho giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ chủ động về hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng; nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tránh thai, nhu cầu sử dụng, khả năng đáp ứng các phương tiện tránh thai vấn đề xã hội hóa các phương tiện tránh thai, về chăm sóc sức khỏe sinh sản các biện pháp tránh thai an toàn. Ngày tránh thai thế giới 26/9 năm nay có chủ đề “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước”.

Theo thống kê tại Trung tâm Y tế Đầm Hà, trong 9 tháng đầu năm có 120 ca nạo hút thai. Các bác sĩ cũng nêu ra những rủi ro có thể gặp phải khi mang thai ngoài ý muốn và lựa chọn giải pháp phá thai là: nhiễm trùng, chảy máu nhiều, tổn thương tử cung, khó có con hoặc không thể có con…nặng nhất là tử vong, đó là những hậu quả nặng nề và không mong muốn. Chính vì vậy, phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ cần chủ động lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của bản thân.

Thực hiện dịch vụ KHHGĐ tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà

Hiện nay, có rất nhiều các biện pháp tránh thai có thể lựa chọn để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn như: viên uống tránh thai, bao cao su, tiêm tránh thai, cấy tránh thai và đặt dụng cụ tử cung…Khi có nhu cầu sử dụng chúng ta hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và cung cấp các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình một cách an toàn, phù hợp.

Tổng số người đã xem bản tin này: 806

Trả lời