Bằng trách nhiệm cao cả, lòng yêu nghề của người thầy thuốc, bác sĩ Đinh Khắc Trọng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đầm Hà được đồng nghiệp và bệnh nhân tin yêu bởi sự gương mẫu, luôn nêu cao y đức, tinh thần tận tụy, hết lòng với công việc.

Đối với mỗi người dân Đầm Hà và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện, bác sĩ Đinh Khắc Trọng không chỉ là người quản lý giỏi, có trình độ chuyên môn cao mà còn tận tâm với công việc, hết lòng vì người bệnh, được đồng nghiệp tin yêu, người dân mến phục.

Người dân Đầm Hà khó có thể quên hình ảnh một bác sĩ tuyến huyện chỉ với những dụng cụ thô sơ của một Trung tâm y tế huyện đầu những năm 2000 đã phẫu thuật thành công cho một cháu bé bị viêm ruột mà khi mổ ra đoạn ruột hoại tử lên tới 2m. Vậy mà chỉ sau 10 ngày phẫu thuật, bé đã có thể ra viện khỏe mạnh trong niềm vui khôn tả của gia đình. Đó cũng là một ca khó và khó quên với bác sĩ Đinh Khắc Trọng trong vai trò là Trưởng khoa ngoại khi ấy.

Tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Nguyên, năm 1992, bác sĩ Đinh Khắc Trọng quyết tâm về công tác tại huyện Đầm Hà với mong muốn được áp dụng những kiến thức đã học phục vụ cho bà con quê hương: “Những ngày đầu khi nhận công tác còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như con người nhưng đối với tôi được về công tác tại mảnh đất quê hương chính là điều tôi hằng mong mỏi, tôi luôn tâm niệm người bác sĩ có y đức là phải nhận được sự hài lòng từ phía bệnh nhân, chăm sóc người bệnh như chăm lo cho chính những người thân trong gia đình” – Bác sĩ Trọng tâm sự.

Bác sĩ Đinh Khắc Trọng – Người bác sĩ hết lòng với công việc

Với tâm niệm đó, bác sĩ Trọng không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành chương trình chuyên khoa 1. Có nghiệp vụ vững cộng với sự tâm huyết, nhiệt tình với công việc nên chỉ ít lâu sau, người thầy thuốc ấy đã khẳng định được mình và được tín nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cho đến nay.

Trên cương vị quản lý, bác sĩ Trọng vẫn trực tiếp tham gia khám, điều trị hàng ngày cho các bệnh nhân, ân cần chỉ bảo cho các thế hệ đi sau, trở thành người thầy thuốc mẫu mực về y đức, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Vốn giỏi về ngoại khoa, cộng với sự chuyển giao công nghệ kịp thời của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh nên trong vòng mấy năm trở lại đây, nhiều kĩ thuật khó như: mổ cấp cứu kết hợp hương, cắt tử cung, phẫu thuật nội soi đã có thể thực hiện trực tiếp tại trung tâm mà không cần chuyển lên tuyến trên.

Qua một thời gian, số lượng người dân đến khám, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tăng lên đáng kể, số bệnh nhân phải chuyển tuyến giảm mạnh, nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm được người dân ghi nhận. Đạt được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của bác sĩ Đinh Khắc Trọng. Bà Phạm Thị Chiền, phố Hà Quang Vóc, thị trấn Đầm Hà chia sẻ: “Bác sĩ Trọng rất tận tình, chu đáo với người bệnh, luôn có thái độ rất thân thiện, cởi mở gần gũi với bệnh nhân”.

Bác sĩ Trọng thăm khám cho các bệnh nhân

26 năm gắn bó với nghề, trải qua nhiều cương vị công tác, giữa bao áp lực, vất vả của nghề y nhưng bác sĩ Đinh Khắc Trọng luôn giữ được sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Những cống hiến của bác sĩ Trọng thật đáng trân trọng, ông không chỉ là một bác sĩ tài năng mà còn là một tấm gương sáng về y đức cho các bác sĩ noi theo.

Minh Hải (TT TTVH Đầm Hà)

Nguồn: http://www.quangninhtv.vn/channel/5982/201802/nguoi-bac-sy-het-long-voi-cong-viec-2590967

Tổng số người đã xem bản tin này: 5438