Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong đợt tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024. Trong các ngày 24,25/04/2024 vừa qua, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra theo Kế hoạch số 04 /KH-BCĐ ngày 19 tháng 4 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành huyện Đầm Hà về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Đoàn liên ngành thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quyết định số 775/QĐ-UBND, ngày 19/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Đầm Hà thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, sữa, nước giải khát, các sản phẩm chế biến từ thịt, siêu thị, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống lưu động trên địa bàn… Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra đoàn cũng phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn  tiến hành tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt các cơ sở dịch vụ ăn uống lưu động trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đầm Hà:

Đoàn đã kiểm tra được tổng số 12 cơ sở trong đó:  11 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (02 cơ sở dịch vụ ăn uống lưu động); 01 Siêu Thị Aloha.

Đoàn tiến hành xét nghiệm test nhanh hàn the trong giò 02 test âm tính. Hưởng ứng tháng Hành động vì an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế đã cấp 36 băng rôn cho các trạm Y tế xã, thị trấn treo tại các trục đường chính nhằm truyền thông tháng hành động an toàn thực phẩm đến người dân với các nội dung theo khẩu hiệu như sau:

  1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.
  3. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn
  4. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Một số hình ảnh treo băng rôn  trên trục đường chính của huyện

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng tránh ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể cần thực hiện đúng các quy định sau:

– Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;

– Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

– Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về hành vi, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về hành vi, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tổng số người đã xem bản tin này: 63

Trả lời