Thực hiện dự án “Tăng cường tiếp cận dịch vụ tư vấn, truyền thông, khám và điều trị bệnh phụ khoa có chất lượng cho phụ nữ 10 xã vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018-2020”. Trong 2 ngày 23 và 24/4/1019 Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Hội LHPN huyện Đầm Hà tổ chức các hoạt động truyền thông, tư vấn, cung cấp dịch vụ KHHGĐ cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại 02 xã Quảng Lợi và Dực Yên.

Hội KHHGĐ Quảng Ninh truyền thông về phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại xã Dực Yên
Hội KHHGĐ tư vấn, khám, điều trị phụ khoa ở xã Quảng Lợi

Trong đợt truyền thông và cung cấp dịch vụ lần này, Hội KHHGĐ Quảng Ninh đã tổ chức tư vấn, cung cấp thông tin về các biện pháp tránh thai hiện đại, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục…cho trên 200 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; Đồng thời, khám, phát hiện và điều trị phụ khoa, cung cấp bao cao su, thuốc tránh thai miễn phí cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng.

Đây là một hoạt động đem lại lợi ích thiết thực cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là đối với phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có mức sinh cao, hiểu biết và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ còn hạn chế.

Hướng dẫn sử dụng thuốc, cung cấp bao cao su, thuốc tránh thai

Hoạt động không chỉ nhằm nâng cao nhận thức mà còn cung cấp miễn phí tại chỗ những dịch vụ thân thiện, phù hợp, hiệu quả với người dân, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

Tổng số người đã xem bản tin này: 1415

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.