Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) năm nay không có mít tinh, không có lời ca tiếng hát rộn ràng tôn vinh, tri ân những người thầy thuốc, những y bác sĩ đã nỗ lực trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đây là năm thứ hai liên tiếp nhân viên y tế không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Trước một đại dịch chưa từng có tiền lệ như dịch COVID-19, kể từ khi dịch xuất hiện tại địa phương, các chiến sĩ áo trắng đã lao vào cuộc chiến cùng đồng nghiệp vững vàng “chiến đấu” trên chiến trường không tiếng súng, giúp nhiều bệnh nhân chiến thắng dịch bệnh.

Niềm ước ao mong mỏi của cán bộ nhân viên y tế là được yên tâm ngủ một giấc thật ngon sau chuỗi ngày truy vết, điều tra, xét nghiệm, điều trị. Có lẽ món quà ý nghĩa nhất đối với họ ngay lúc này là dịch bệnh được đẩy lùi, tất cả người dân được an toàn, cả thế giới cùng nắm tay nhau bước qua đại dịch.

Tôn vinh ngày thầy thuốc, những buổi lễ tri ân, bó hoa tươi thắm xin được gác lại, mà thay vào đó, cộng đồng hãy hướng về họ bằng những hành động thiết thực, đó là tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch của chính quyền địa phương, thực hiện nguyên tắc 5K mà Bộ Y tế khuyến cáo.

Xin hãy tri ân họ bằng cách khai báo y tế trung thực, bớt đi những chuyến đi không cấp thiết, giảm đi những cuộc họp mặt, vui chơi, tụ tập không cần thiết để các em thơ được đến trường, hoạt động sản xuất, kinh doanh, văn hóa, giải trí được tiếp diễn trong trạng thái bình thường mới. Đó là những “bông hoa” thiết thực nhất, ý nghĩa nhất cho ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 574

Trả lời