Theo kế hoạch huyện Đầm Hà sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 bắt đầu từ ngày 8-9/6/2022. Loại vắc xin triển khai tiêm đợt này là vắc xin Pfizer, huyện Đầm Hà được phân bổ 2976 liều.

Đối tượng triển khai tiêm mũi 4: Người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch và thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với covid-19 gồm: Cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch địa phương trên địa bàn huyện và công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Khoảng cách tiêm mũi 4: Ít nhất 4 tháng sau mũi 3, những người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3: trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19.

Lịch tiêm cụ thể như sau: Ngày 8/6/2022 triển khai tiêm tại xã Quảng An, thị trấn Đầm Hà, Tân Lập và xã Đầm Hà. Ngày 9/6/2022 tiêm tại Quảng Tân, Quảng Lâm, Dực Yên, TTYT Đầm Hà.

Trong ngày tiêm chủng, có sự hỗ trợ nhân lực đầy đủ các ban ngành trên địa bàn: Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, giáo viên, y tế, công an, y tế thôn bản… tăng cường tuyên truyền, thông báo, vận động đối tượng đi tiêm. Các khu vực tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm được bố trí đầy đủ, thuận tiện cho đối tượng đến tiêm chủng.

Tại mỗi điểm tiêm luôn sẵn sàng đội cấp cứu và xe cứu thương, bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác cấp cứu nên có một số các trường hợp sau tiêm chủng vắc xin bị phản ứng đều được các y, bác sỹ xử trí kịp thời , sức khỏe ổn định.

Tính đến hết ngày 09/6/2022 đã có 2685 đối tượng được tiêm mũi 4 trên địa bàn huyện. Các đối tượng tiêm đều đảm bảo an toàn sau tiêm chủng.

Tổng số người đã xem bản tin này: 417

Trả lời