Để tăng cường công tác phòng chống bệnh Cúm, giảm tỷ lệ mắc do bệnh cúm cho nhân viên y tế. Ngày 06/04/2022, huyện Đầm Hà đồng loạt triển khai tiêm vắc xin Cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn. Điểm tiêm Trung tâm Y tế Đầm Hà triển khai tiêm cho các nhân viên y tế tại đơn vị và các đơn vị không có phòng tiêm. Điểm tiêm tại các Trạm Y tế xã, thị trấn sẽ triển khai tiêm cho các nhân viên tại đơn vị mình.

Vắc xin Cúm triển khai tiêm có tên là IVACFLU-S do Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất là vắc xin cúm mùa bất hoạt tam liên phòng 3 chủng cúm: A/H1N1, A/H3N2 và B được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo năm 2019 – 2020. Vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành vào tháng 01/2019.

Hình ảnh nhân viên Y tế tiêm vắc xin cúm mùa tại TTYT Đầm Hà

Với loại vắc xin Cúm trên, các đối tượng phụ nữ có thai, đối tượng đã tiêm vắcxin cúm trong vòng 1 tháng, người trên 60 tuổi sẽ không được tiêm.
Tại điểm tiêm Trung tâm Y tế Đầm Hà, các nhân lực được phân công cụ thể từng vị trí, bố trí đội cấp cứu lưu động chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị sẵn sàng xử trí các ca phản ứng sau tiêm (nếu có).

Tính đến hết ngày 06/04/2022. Đã có 150/174 nhân viên y tế được tiêm phòng vắc xin Cúm mùa. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, không có ca phản ứng nào xẩy ra sau tiêm chủng.

Tổng số người đã xem bản tin này: 491

Trả lời