Trong hơn 60 năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững. “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét xuân độc đáo, một phong tục tập quán, một nét đẹp truyền thống tốt đẹp của nhân dân Việt Nam. Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước, trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Trong những năm qua, phong trào trồng cây trong những ngày Tết đã đạt được những kết quả hết sức to lớn. Công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và hưởng ứng chương trình phát động Tết trồng cây năm 2024 của tỉnh Quảng Ninh, nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2024, sáng ngày 26/2/2024, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức buổi lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự buổi lễ có các đồng chí Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Minh Hạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà; Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; đại diện các khoa phòng, đoàn thanh niên, công đoàn cùng đông đảo các cán bộ viên chức, người lao động trong Trung tâm y tế tham dự.

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong huyện Đầm Hà nói chung, đơn vị Trung tâm Y tế Đầm Hà nói riêng lại tổ chức “Tết trồng cây”. Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. “Tết trồng cây” không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà “Tết trồng cây” còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Chính vì vậy tại buổi lẽ phát động tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cán bộ viên chức, người lao động về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Tập trung vào các cây lấy gỗ, cây bóng mát, cây lâu năm; thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân, hướng tới xây dựng Trung tâm Y tế Đầm Hà “Xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”…

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Tổng số người đã xem bản tin này: 132

Trả lời