Nhằm nâng cao năng lực phục hồi chức năng đảm bảo công tác phát hiện sớm – can thiệp sớm khuyết tật; hướng dẫn phục hồi chức năng một số dạng khuyết tật tại cồng đồng. Trong ngày 10/11/2021 Trung tâm Y tế Đầm Hà phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức tập huấn phát hiện sớm – can thiệp sớm khuyết tật; hướng dẫn phục hồi chức năng một số dạng khuyết tật tại cồng đồng cho 22 cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã thị trấn.

Tại buổi tập huấn các cán bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng đã thực hiện đào tạo cho các học viên những kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết phục vụ công tác phát hiện sớm can thiệp sớm trẻ em khuyết tật (Tiêu chí chăm sóc sức khỏe cho trẻ khuyết tật, biện pháp hình thức can thiệp sớm khuyết tật…).

Ngoài ra trong buổi tập huấn giảng viên còn trực tiếp cho các học viên về nội dung về phục hồi chức năng cho người bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS – CoV2 (COVID – 19); các kỹ thuật tập thở đối với người nhiễm Covid- 19 (Kỹ thuật tập các kiểu thở, Kỹ thuật ho hữu hiệu, kỹ thuật thở chu kỳ chủ động, kỹ thuật tập vận động…); hướng dẫn người khuyết tật và người chăm sóc, gia đình, tổ chức người khuyết tật về dự phòng chống dịch Covid-19.

Qua ngày học tập các học viên trong lớp đã nắm bắt được các kiến thức mà giảng viên đã truyền đạt tiến tới vận dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng một cách hiệu quả nhất đặc biệt trong công tác chăm sóc, hướng dẫn hỗ trợ người khuyết tật phòng chống dịch Covid -19 tại cộng đồng.

Tổng số người đã xem bản tin này: 548

Trả lời