Chiều  ngày 11/04/2024, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đón tiếp 25 bạn sinh viên Y6 – K40 của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đang thực tập tại Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh do Bs. CKII Nguyễn Đình Hải, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến làm Trưởng đoàn tổ chức buổi tham quan, tìm hiểu thực tế về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Trung tâm Y tế cho các bạn sinh viên khóa Y6 – K40.

Tại buổi tham quan, các em đã được nghe Ths. Bs Vũ Minh Hạnh Giám đốc Trung tâm Y tế báo cáo tổng quan cơ cấu tổ chức cũng như các hoạt động của Trung tâm Y tế hiện nay, giới thiệu những nét tổng quan, cũng như thế mạnh của Trung tâm Y tế trên các lĩnh vực khám chữa bệnh, nhân lực, trang thiết bị, đào tạo, chỉ đạo tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin…, và những thành tựu đã đạt được trong những năm gần đây cùng các chế độ đãi ngộ, thu hút bác sĩ khi về công tác tại đơn vị. Sau đó các sinh viên được xem video ngắn giới thiệu tổng quan về các hoạt động Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà trong năm vừa qua, qua đó giúp các sinh viên của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có cái nhìn tổng thể về Trung tâm Y tế.

Sau khi nghe giới thiệu những nét tổng quan về Trung tâm Y tế, Đoàn sinh viên đã tham quan trực tiếp tại một số khoa, phòng trong Trung tâm. Các sinh viên được chia làm các nhóm, mỗi nhóm tham gia tham quan thực tế một khoa tại Trung tâm Y tế; quan sát khoa, phòng, nghe trình bày của đại diện khoa, phòng về tổ chức, biên chế, chức năng nhiệm vụ và các hoạt động; tìm hiểu một số hoạt động quản lý, kế hoạch làm việc, lịch công tác tuần; thảo luận với cán bộ khoa, phòng về các bước, cấu trúc, cách làm trong các hoạt động khoa, phòng và một số thuận lợi, khó khăn trong hoạt động khoa, phòng.

Nhằm tạo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên hiểu được lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang tham gia học tập và nghiên cứu cũng như có cơ hội đi trải nghiệm thực tế.

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi và được các Lãnh đạo khoa, phòng giải đáp thắc mắc.

Kết thúc buổi tham quan các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế. Bs. CKII Nguyễn Đình Hải, Trưởng đoàn đã bày tỏ biết ơn và chia sẻ: “Các em sinh viên rất vui, phấn khởi khi được tham quan trải nhiệm mô hình hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, cảm ơn phía Trung tâm Y tế đã tạo điều kiện cho Đoàn có chuyến tham quan thiết thực. Qua đây đã giúp cho các em tìm hiểu thêm về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Trung tâm Y tế.

Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, Ths. Bs Vũ Minh Hạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế bày tỏ mong muốn được đón nhận các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường về đơn vị công tác và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên để học tập, công tác tại đơn vị.

Chuyến tham quan kết thúc thành công, giúp cho đoàn sinh viên hòa nhập vào môi trường thực tế cũng như là định hình được cách thức vận hành hoạt động thực tế, các mô hình quản lý đã và đang hoạt động tại Trung tâm Y tế. Đây cũng là dịp cho các bạn sinh viên định hướng tốt công việc trong tương lai./.

 

Tổng số người đã xem bản tin này: 89

Trả lời