Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động
Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động

Thực hiện công văn số 6123/SYT-VP ngày 24/11/2022 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ năm 2023; Công văn số 299/CĐN ngày 21/11/2022 của Công đoàn ngành Y tế về việc phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2023.
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2022 và đề ra chương trình, mục tiêu công tác năm 2023. Sáng ngày 24/12/2022, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Tô – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đầm Hà, đồng chí Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, trưởng, phó các khoa, phòng, các cán bộ, viên chức, người lao động toàn thể Trung tâm Y tế Đầm Hà, trạm y tế xã, thị trấn, tham dự Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Chủ tịch Công đoàn phát biểu điều hành Hội Nghị

Năm 2022 là một năm rất khó khăn với Trung tâm Y tế Đầm Hà nói riêng và với ngành y tế nói chung, đầu năm 2022 dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, sau đó phải tập trung rất nhiều nguồn lực triển khai các đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19. Được sự quan tâm của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND-UBND huyện cùng các ban ngành, cùng với sự chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức, người lao động vượt qua thử thách khó khăn, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.
Tại Hội nghị, đã bầu ra Đoàn chủ tịch, ban thư ký để điều hành Hội Nghị. Đoàn chủ tịch đã chỉ đạo điều hành các bộ phận Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023; Báo cáo công tác tài chính năm 2022; Báo cáo công tác thanh tra…
Về công tác khám chữa bệnh năm 2022, số lượt người đến khám chữa bệnh; 33.599 lượt, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú; 7.151. Trung tâm Y tế đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên môn mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân. Tự chủ được nhiều kỹ thuật khó như phẫu thuật chấn thương sọ não, tán sỏi, mổ cắt U bướu các loại, trong đó kỹ thuật mổ U bướu tuyến giáp cho nhưng bệnh nhân rất khó.
Công tác phòng chống dịch được chú trọng, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ đầu năm 2022 đến nay Trung tâm phối hợp với Phòng Y tế và Ban chỉ đạo Tiêm chủng huyện Đầm Hà rà soát và triển khai thực hiện các đợt tiêm chủng bổ sung vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện, công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả.

Công tác an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt; các chương trình mục tiêu y tế – dân số duy trì hiệu quả. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu KH giao, đặc biệt các chỉ tiêu về nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong năm năm 2022 đơn vị đã chỉ đạo các Trạm y tế hoàn thành vượt mức so với tỉ lệ tiêu chí đề ra. Trong năm qua không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn.

Về công tác hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân (TTND) nhiệm kì 2021-2022. Ban TTND đã giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác của đơn vị; giám sát sử dụng kinh phí, chấp hành các chế độ quản lý tài sản công; giám sát việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ Y tế và Nội quy, Quy chế hoạt động của cơ quan.

Về hoạt động Công đoàn, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Đầm Hà  đã hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Đồng chí Hoàng Đình Thành – Giám đốc TTYT Đầm Hà phát biểu tại Hội Nghị

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận, tham luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động trong trung tâm; đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm đã giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cán bộ VC, NLĐ cho quy chế dân chủ, quy chế làm việc cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ.

Đồng chí Dương Văn Tô – Chủ tịch LĐLĐ huyện Đầm Hà phát biểu tại Hội Nghị

Phát biểu tại hội nghị Đồng Chí Dương Văn Tô – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đầm Hà đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn của tập thể trung tâm Y tế Đầm Hà để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Qua đây, đồng chí cũng mong muốn Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, những kết quả đã đạt được để bệnh viện sẽ ngày một phát triển và vững mạnh hơn.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu và bầu ra Ban TTND nhiệm kỳ 2023–2024. Sau kiểm phiếu đã thống nhất chọn ra Trưởng Ban thanh tra nhân dân mới với số phiếu bầu 100% đồng ý là đồng chí Hoàng Văn Hà, phó ban là đồng chí Nguyễn Văn Nga với số phiếu bầu đạt 96,8%.

Hình ảnh Đồng chí giám đốc Trung tâm Y tế Đầm Hà tặng hoa cho Ban thanh tra nhân dân nghiệm kỳ                                                                         mới 2023-2024

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao. Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023 đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, dân chủ và đoàn kết. Bước sang năm 2023 Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBVC, người lao động Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đoàn kết – đồng lòng, hội tụ sức mạnh, trí tuệ tập thể, phát huy thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để phát triển bền vững. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý. Tăng cường phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, hoàn thiện các quy trình kĩ thuật đã được phê duyệt phù hợp với nhu cầu của đơn vị, tăng cường giám sát, xử lý sự cố y khoa để đảm bảo an toàn người bệnh…
Thời gian tới dự báo còn nhiều khó khăn, tin rằng với sự quyết tâm, nhất trí cao của Ban giám đốc và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã và sẽ chung tay góp sức cùng Ngành y tế, thiết lập môi trường khám chữa bệnh an toàn, giữ địa bàn an toàn, ổn định, phát triển, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh.

Tổng số người đã xem bản tin này: 330

Trả lời