Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, trọng đại của Đảng, của Đất nước, của tỉnh Quảng Ninh: chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2 (1930- 2023); 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955- 2023); 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 – 2023) và đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023.

Hình ảnh nhận cờ lưu niệm 33 đoàn nghệ thuật quần chúng ngành Y toàn tỉnh Quảng Ninh

 

Công đoàn Trung tâm y tế huyện Đầm Hà xây dựng kế hoạch số 01/KHPH – TTYT- CĐ ngày 31/1/2023 về việc tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023.

Tham gia hội diễn có gần 1.200 diễn viên không chuyên là các y bác sĩ, nhân viên y tế của 33 đoàn thi đến từ 37 đơn vị y tế trong toàn ngành. Qua thời gian tranh tài sôi nổi với tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi, các đội thi đã mang đến hơn 100 tiết mục nghệ thuật đặc sắc thuộc các thể loại: Ca, múa, nhạc, kịch, khiêu vũ, độc tấu nhạc cụ, ảo thuật… thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật phong phú, độc đáo của mỗi đơn vị tham gia. Sự nỗ lực, cố gắng của gần 1200 diễn viên không chuyên thuộc các đội văn nghệ quần chúng cơ sở đã giúp Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Đặc biệt, chương trình còn có các tiết mục do các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế tham gia biểu diễn đã mang đến niềm hứng khởi và sức lan toả mạnh mẽ.

Hình ảnh Văn phòng Sở Y tế Quảng Ninh biểu diễn tiết mục hợp ca Lá cờ Đảng

 

Các phần trình diễn được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, có chất lượng nghệ thuật cao, qua đó thể hiện các cán bộ, nhân viên, người lao động ngành Y không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn là những “chiến sĩ” trên mặt trận văn hóa khi tự tin thể hiện tài năng, đem lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, vẻ đẹp đất nước con người vùng đất mỏ anh hùng. Đồng thời, khắc họa tinh thần lao động hăng say và tấm lòng yêu thương người bệnh của các thế hệ thầy thuốc Quảng Ninh, đặc biệt là những đóng góp, hy sinh thầm lặng của những “chiến sĩ áo Blouse trắng” cho cuộc chiến chống dịch bệnh.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 19 giải toàn đoàn, trong đó: 01 giải Nhất thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 09 giải Khuyến khích cho các đơn vị. Đồng thời trao 33 giải A, 45 giải B và 32 giải C ở các hạng mục đơn ca, song ca – tam ca, tốp ca, hợp ca, múa, độc tấu nhạc cụ, kịch…

(Hình ảnh trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải B )

 

Tại Hội diễn năm nay, phần dự thi của Trung tâm y tế huyện Đầm Hà được dàn dựng công phu với 5 tiết mục gồm 2 chương, chương I: “Đầm Hà miền đất – Con người- tiềm năng du lịch và phát triển ” với 2 tiết mục: Song ca nam – nữ  “Về Đầm Hà đi anh và Múa sắc xuân; Chương 2 “Quảng Ninh tự tin quyết thắng” ca ngợi ngành Y, chiến thắng đại dịch với 3 tiết mục: Đơn ca nam “Hạnh phúc nghề Y – Tiểu phẩm Vì dân phục vụ ” và Tốp ca nam nữ cùng tốp múa “Những trái tim Việt Nam”.

Hình ảnh tập thể Đoàn Hội diễn Trung tâm Y tế Đầm Hà
Hình ảnh top ca nam nữ Trung tâm Y tế Đầm Hà thể hiện bài hát Những trái tim Việt Nam

 

Hình ảnh song ca nam nữ Trung tâm Y tế Đầm Hà thể hiện bài hát “Về Đầm Hà đi anh”

 

Tiểu phẩm “Vì dân phục vụ”

 

Các tiết mục do 40 diễn viên là các y bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế thể hiện, đã mang đến hơi thở của vùng đất, con người Đầm Hà – Quảng Ninh với miền di sản độc đáo, khắc họa tinh thần lao động hăng say và tấm lòng yêu thương người bệnh của các thế hệ thầy thuốc Quảng Ninh, đặc biệt là sự cống hiến, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ trong giai đoạn cam go phòng, chống đại dịch Covid-19. Phần biểu diễn nghệ thuật của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà như một bản hòa tấu thanh âm đặc sắc, mang đến những phút giây thăng hoa và đầy cảm xúc cho người xem.

Kết quả Hội diễn, Trung tâm y tế huyện Đầm Hà giành giải khuyến khích toàn đoàn với 5 tiết mục đều đạt giải B.

Hình ảnh trao giải thưởng cho các đơn vị

 

Hội diễn là hoạt động của ngành Y tế Quảng Ninh hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955 – 2023), 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6 (1948 – 2023); 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 – 2023) và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Thông qua Hội diễn, Ban tổ chức mong muốn và tin tưởng rằng các đoàn nghệ thuật không chuyên của mỗi cơ quan, đơn vị trong ngành sẽ phát huy và đẩy mạnh hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ tại cơ quan, đơn vị mình, qua đó tiếp tục phát hiện nhân tố mới có năng khiếu và tạo điều kiện thuận lợi để họ có cơ hội phát huy khả năng nghệ thuật và trở thành nòng cốt văn hóa, văn nghệ ở cơ sở.

Đồng thời là dịp để các đơn vị trong toàn ngành cùng nhau giao lưu, gắn bó, đoàn kết, cổ vũ, động viên CBCCVC- LĐ toàn ngành phát huy truyền thống vẻ vang, hăng hái thi đua lao động, học tập và công tác, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh khác của Hội diễn :

Tổng số người đã xem bản tin này: 367

Trả lời