12h40 ngày 23/2/2022, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tiếp nhận thai phụ 23 tuổi đang mang thai 40 tuần có dấu hiệu chuyển dạ, qua xét nghiệm sàng lọc có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Thực hiện phương án đã được chuẩn bị từ trước, ngay lập tức đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã đón thai phụ từ khu tiếp nhận về theo dõi điều trị tại khu cách ly của TTYT.

Qua thăm khám sản phụ được chẩn đoán: Thai 40 tuần lần 2, chuyển dạ đẻ, ngôi chỏm/Nghi nhiễm SARS-CoV-2. Thai phụ được theo dõi sát quá trình chuyển dạ. Khu điều trị nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng phòng sinh với đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo nghiêm ngặt các điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Vào hồi 14h50p sản phụ sinh thường một bé trai nặng 3100 gram. Sau sinh mẹ và bé được đưa về khu cách ly để tiếp tục theo dõi, chăm sóc sau sinh. Hiện tại tình trạng sức khỏe của mẹ và bé ổn định.

Trong suốt quá trình từ khi tiếp đón thai phụ vào khu cách ly, đến khi đón em bé chào đời, cán bộ Trung tâm Y tế đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch Covid-19 như: sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Đặc biệt, Trung tâm Y tế cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ê-kíp kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo khu phòng sinh được khử trùng an toàn, xử lý dụng cụ, đồ vải, chất thải đúng quy định.

Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà hiện tại đang thực hiện cách ly điều trị cho các trường hợp là F0. Song song với công tác khám chữa bệnh hàng ngày, Trung tâm Y tế luôn tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng các phương án đáp ứng với các tình huống có thể xảy ra liên quan đến dịch bệnh và đạt tiêu chuẩn bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 182

Trả lời