Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2019 được triển khai từ ngày 15/4 – 15/5/2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Kiểm tra lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể Trường mầm non TT Đầm Hà

Để Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: phối hợp với Phòng Y tế tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019; hướng dẫn Trạm Y tế xã, thị trấn Tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tới kiểm tra tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể trên địa bàn; Tập trung tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, các thông tư quy định đảm bảo ATTP và các văn bản liên quan; Thông tin kịp thời đến người dân kết quả kiểm tra về an toàn thực phẩm, công khai tên các cơ sở cung cấp các thực phẩm không đảm an toàn và tôn vinh các cơ sở cung cấp thực phẩm an toàn; Phổ biến quảng bá, các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống, đặc sản của huyện, xã.

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với các thực phẩm tươi sống tại bếp ăn tập thể Trường MNTT Đầm Hà.

Cũng trong dịp này Trung tâm Y tế Đầm Hà đã tiến hành giám sát các hoạt động an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện. Trong đó, có Trường mầm non thị trấn Đầm Hà, tại đây đoàn đã kiểm tra sổ sách ghi chép thực phẩm, lưu mẫu thức ăn hằng ngày, đồng thời tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm nhanh đối với 20 mẫu thực phẩm tươi sống tại đây đều cho kết quả âm tính với foocmol, hàn the, thuốc trừ sâu…Qua đó, khẳng định bếp ăn tập thể của Trường mầm non thị trấn Đầm Hà đã thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổng số người đã xem bản tin này: 94

Trả lời