Tết Trung thu năm 2022 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, hoa quả, các đồ uống giải khát cũng như các loại thực phẩm khác nhau tăng cao, bên cạnh những người tiêu dùng thông thái biết cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn cũng có trường hợp lựa chọn thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2022, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã cấp phát 900 tờ rơi đến các trạm Y tế xã, thị trấn phối hợp thực hiện truyền thông đến các cơ sở sản xuất thực phẩm và người dân địa bàn.

Người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ vì ham của rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ. Mua bánh trung thu, thực phẩm ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh, thực phẩm đã mốc, hỏng.

Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành “Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu, các loại thực phẩm khác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổng số người đã xem bản tin này: 661

Trả lời