Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng và ý nghĩa nhất của người dân Việt Nam. Bất cứ ai dù ở nơi đâu cũng muốn trở về bên gia đình, tổ tiên, cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng đêm giao thừa, chia sẻ niềm vui và tình yêu thương. Nhưng tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà vẫn còn đó những bệnh nhân đang phải nằm viện điều trị khi ngày Tết đang cận kề.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, chiều ngày 06/02/2024, chi Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức hoạt động thăm, chúc Tết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhi đang điều trị tại đơn vị nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Trước đó, chi Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế đã triển khai nhiều hoạt động nhằm gây quỹ hướng đến những nhóm đối tượng yếu thế trong cộng đồng và cùng nhau chuẩn bị những món quà ý nghĩa, phù hợp với từng đối tượng.

Hơn 15 suất quà bao gồm bánh, kẹo, sữa,… đã được các đoàn viên chi Đoàn trao tận tay các em nhỏ, kèm theo lời chúc tốt đẹp và tình cảm sâu sắc. Mong các em nhỏ sớm chiến thắng bệnh tật, trở về đoàn tụ cùng gia đình cùng đón tân Xuân.

Trong số các đối tượng mà chi Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đến thăm và chúc Tết có một trường hợp đặc biệt hơn cả, đó là trường hợp bệnh nhân M.V.H (64 tuổi) – không có nhà, không có người thân, sống lang thang không nơi nương tựa không may bị tai nạn được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cấp cứu trong tình trạng gẫy hở 1/3 dưới 2 xương cẳng chân trái và chấn thương phần mềm ở nhiều nơi, được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương. Được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế ngày đêm chăm sóc tận tình, điều trị và thăm hỏi, tặng quần áo, nhu yếu phẩm cần thiết trong suốt thời gian bệnh nhân nằm viện điều trị. Đến nay sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định

Đôi mắt tràn đầy nụ cười, trái tim tràn đầy biết ơn và sự hạnh phúc trên khuôn mặt của bệnh nhân không thể diễn tả bằng lời. Hoạt động này đã mang lại niềm vui, sự ấm áp và hy vọng trong dịp Tết. Cho các đối tượng yếu thế thấy rằng họ không cô đơn và luôn được quan tâm trong những thời khắc đặc biệt này.

Hy vọng hoạt động này sẽ tiếp tục được thực hiện và lan tỏa, để mỗi người đều có một Tết ấm áp và tràn đầy niềm vui. Hãy cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết và nhân ái, nơi mọi người được chia sẻ và đồng hành với nhau trong cuộc sống./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 577

Trả lời