Thực hiện kế hoạch số 12-KH/ĐTN-ĐH ngày 18/12/2022 của BTV Huyện đoàn Đầm Hà V/v Tổ chức các hoạt động ‘‘Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam”.

Nhằm đưa các bác sĩ chuyên khoa đến phục vụ nhân dân các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa ít có cơ hội tiếp cận với y tế chuyên khoa và chuyên sâu; góp phần thực hiện công bằng, hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, cũng như an sinh xã hội trên địa bàn. Phát huy tinh thần tình nguyện của nhân viên, đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế trong việc chia sẻ khó khăn với đồng bào; giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”. Kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm hướng đến việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội cho người dân vùng sâu, vùng xa.


Sáng ngày 08/01/2023, trong chuỗi hoạt động của chương trình “Xuân tình nguyện năm 2023”, chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Quảng Lâm tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân bản Siệc Lống Mìn, xã Quảng Lâm.

Dự chương trình có lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo xã Quảng Lâm, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn, Bí thư chi bộ – trưởng bản Siệc Lống Min, Đại diện Câu lạc bộ hành trình tuổi trẻ Quảng Ninh và bà con nhân dân bản Siệc Lống Mìn.


Trong buổi sáng, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 70 người cao tuổi, trẻ em và tặng quần áo ấm, mũ, tất, giày, bánh, kẹo, sữa,… cho trẻ em trong bản. Các bác sĩ cũng đã tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp. Tổng số thuốc được cấp phát miễn phí và quà tặng do các đoàn viên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế đóng góp và các nhà hảo tâm ủng hộ có giá trị hơn 12 triệu đồng.


Chương trình tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại bản Siệc Lống Mìn là hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn về tiếp cận y tế chất lượng cao, nhằm nâng tầm nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, kết nối được các nguồn lực cùng chung tay chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng thực hiện các hoạt động vì an sinh xã hội./.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 592

Trả lời