Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Quảng Ninh năm 2022; Kế hoạch số 52-KH/TWH ngày 22/4/2022 của Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam “V/v tổ chức Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 – Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19”.

Nhằm đưa các bác sĩ chuyên khoa đến phục vụ nhân dân các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa ít có cơ hội tiếp cận với y tế chuyên khoa và chuyên sâu; góp phần thực hiện công bằng, hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, cũng như an sinh xã hội trên địa bàn. Phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu COVID-19, can thiệp chăm sóc và điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong, nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng, giảm chức năng và sức khỏe cho người hậu COVID-19, góp phần bảo đảm an sinh, bảo vệ lực lượng lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên và truyền thống: “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Ngày 02/7/2022, chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Quảng An tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân thôn Mào Sán Cáu, xã Quảng An.

Được biết, thôn Mào Sán Cáu là một trong những thôn khó khăn của xã Quảng An, huyện Đầm Hà. Nằm cách Trạm Y tế xã Quảng An hơn 10km, cách Trung tâm huyện Đầm Hà gần 20km, người dân trong thôn chủ yếu là bà con dân tộc thiểu số, nhận thức không đồng đều, tỉ lệ hộ nghèo cao.

Dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Bí thư huyện Đoàn Đầm Hà; đồng chí Phạm Văn Hiếu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quảng An; đồng chí Lê Anh Quyến – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cùng toàn thể lãnh đạo thôn và bà con nhân dân thôn Mào Sán Cáu.

Trong buổi sáng, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 50 người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn thôn. Các bác sĩ cũng đã tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp. Tổng số thuốc được cấp phát miễn phí do các đoàn viên chi đoàn Trung tâm Y tế đóng góp có giá trị hơn 10 triệu đồng.

Chương trình tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại thôn Mào Sán Cáu là hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn về tiếp cận y tế chất lượng cao, nhằm nâng tầm nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đầm Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027, qua đó vận động, kết nối các nguồn lực cùng chung tay chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng thực hiện các hoạt động vì an sinh xã hội./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 889

Trả lời