Nhằm hạn chế tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích và rèn luyện sức khoẻ cho các em học sinh trong dịp nghỉ hè. Tối ngày 23/06/2024, chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Dực Yên tổ chức chương trình tuyên truyền phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho các em nhỏ tại xã Dực Yên.

Trong chương trình, hơn 120 học sinh được các báo cáo viên là Bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà trang bị những kiến thức cơ bản để phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích nếu không may gặp phải, hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người bị nạn.

Các em cũng được cảnh báo những nơi tiềm ẩn nguy hiểm gây thương tích như không chơi đùa gần ổ điện, cầu thang, giếng nước, ao hồ, cẩn thận khi sử dụng các thiết bị điện tử, đồ dùng nguy hiểm, đi đứng cẩn thận, tuân thủ luật giao thông. Đặc biệt, không đi tắm, đi bơi ở những nơi nguy hiểm như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu, chỉ đi tắm khi có người lớn đi cùng…

Chương trình nhằm giúp các em nâng cao ý thức phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích. Đồng thời trang bị thêm các kỹ năng sống cần thiết, xây dựng môi trường học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh để có một mùa hè an toàn, ý nghĩa./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 104

Trả lời