Người Công giáo Việt Nam nói chung, Người công giáo Đầm Hà nói riêng với đầy đủ phẩm chất cao đẹp của người con đất Việt hòa quyện với tinh thần Phúc âm: “Mến Chúa yêu người” đã làm nên sức mạnh và thành công trong các phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo Đầm Hà trong sự nghiệp đổi mới kinh tế, từ thiện bác ái cũng như trong công cuộc xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Giáo xứ Hà Lai Đầm Hà được lịch sử để lại và được giáo phận Hải phòng phân công Cha GIUSE quản nhiệm, Giáo Xứ có một họ nhà xứ và 2 giáo họ là Họ Tiên Yên và họ Quảng An. Nhà thờ chính Xứ nằm ở thôn xóm Giáo xã Đầm Hà, 01 nhà thờ nằm ở thị trấn Tiên Yên 01 nhà thờ ở xã Quảng An. Người công giáo Đầm Hà luôn sống đức tin “ Mến Chúa và Yêu người” vì lẽ đó mà gần một năm qua Đều đặn cứ mỗi thứ 5 hàng tuần Đoàn Critas nhà thờ Xóm Giáo xứ Hà Lai lại phối hợp với Tổ công tác xã hội Trung tâm Y tế Đầm Hà tổ chức phát cháo dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Để có nồi cháo dinh dưỡng phát cho các bệnh nhân, Đoàn đã chuẩn bị các nguyên liệu như gạo, thịt, rau, củ quả…từ rất sớm, các nguyên liệu được mua từ người dân, là những thực phẩm sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hình ảnh Đoàn Giáo xứ Hà Lai chuẩn bị nồi cháo miễn phí

Nồi cháo được nấu xong từ sáng và được chuyển vào Trung tâm Y tế Đầm Hà. Tại đây các thành viên trong Đoàn cần mẫn phát cháo cho những bệnh nhân đang điều trị. Các bệnh nhân ở đây mỗi người một hoàn cảnh, ai cũng có một nỗi niềm riêng vì bệnh tật của mình. Nhưng có lẽ những bệnh nhân nghèo nỗi bận tâm còn phải nhân đôi, không chỉ lo chữa bệnh mà còn lo điều kiện kinh tế nữa. Các bệnh nhân đến nhận cháo dinh dưỡng ai cũng vui vì việc làm mang nhiều ý nghĩa này.

Những khuôn mặt hạnh phúc, vui mừng của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân chính là niềm động viên to lớn nhất dành cho Đoàn nhà thờ Giáo xứ Hà Lai khi tham gia hoạt động. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những suất cháo từ thiện không chỉ là nguồn động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo cả về vật chất và tinh thần.

Hình ảnh bệnh nhân và người nhà đang chờ nhận cháo

Mỗi nồi cháo yêu thương được mang đến cho bệnh nhân ở Trung tâm Y tế Đầm Hà là cả sự yêu thương, tận tâm, tình cảm và tấm lòng của các nhà hảo tâm. Mong rằng trong thời gian tới để nồi cháo từ thiện tiếp tục được duy trì, hy vọng rằng cộng đồng xã hội, những tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái sẽ cùng chung tay, ủng hộ để nồi cháo từ thiện thực sự phát huy hiệu quả, giúp bệnh nhân vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Tổng số người đã xem bản tin này: 1193

Trả lời