Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2022 với chủ đề: “Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”. Lễ diễu hành chính là cơ hội để tuyên truyền tác hại của thuốc lá, truyền tải thông điệp mong muốn những người đang hút thuốc lá sẽ từ bỏ hành vi này.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức và quần chúng đối với công tác phòng chống tác hại thuốc lá tới sức khoẻ cộng đồng, thực hiện tốt hơn “Môi trường không khói thuốc và giám sát, đánh giá tình hình các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá” tại các cơ quan hành chính, các đơn vị trường học, các cơ sở y tế, nhà máy, cơ sở sản xuất, nhà hàng trên địa bàn; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến và quán triệt thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tại buổi diễu hành, đoàn xe cổ động đã diễu hành trên các trục đường chính huyện Đầm Hà nhằm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại thuốc lá, thông điệp hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân cùng chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 346

Trả lời