Tủ quần áo từ thiện với dòng chữ giới thiệu “Ai thừa ủng hộ – Ai thiếu đến lấy” được đặt ngay sảnh chính của Khoa Khám bệnh – Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà được ra mắt và duy trì từ đầu năm 2019 tới nay, bởi những tấm lòng biết chia sẻ, yêu thương.

Mỗi người bệnh đến khám, điều trị tại Trung tâm Y tế có hoàn cảnh khác nhau: người thì do bệnh tình đột xuất nên quá vội, không kịp chuẩn bị đồ đạc mang theo, người thì do nhà nghèo hay phải điều trị bệnh lâu dài do mắc phải bệnh hiểm nghèo, gia đình lại khó khăn… nên họ không có đủ quần, áo ấm để mặc khi trời mưa, gió rét. Tủ quần áo từ thiện với hàng trăm bộ quần áo đủ kích cỡ, màu sắc dành cho mọi lứa tuổi được phân loại, giặt là phẳng phiu, xếp ngay ngắn,… đã đem lại niềm vui với người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi tới khám và điều trị tại Trung tâm Y tế.

Tủ quần áo từ thiện những ngày đầu ra mắt (Tháng 01 năm 2019)

Chị Đặng Thị Thủy – Tổ công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà chia sẻ: “Với đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ khi Tủ quần áo từ thiện ra mắt năm 2019, tôi và người thân trong gia đình đã kêu gọi thêm bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ quần, áo mới hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn dùng tốt để dành tặng những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tôi cảm thấy việc làm này hết sức nhân văn và thiết thực bởi đối với bệnh nhân nghèo mua được một bộ quần áo ấm cho mùa đông rất khó lại còn phải chi trả nhiều chi phí cho việc khám, chữa bệnh. Đây là hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn nhằm động viên và sẻ chia khó khăn với người nghèo”.

Nhóm thiện nguyện tặng áo ấm cho Tủ quần áo từ thiện

Tủ quần áo từ thiện cứ vơi đi rồi lại đầy bởi những tấm lòng luôn đong đầy yêu thương. Nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện đã biết đến Tủ áo quần từ thiện của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, gom những bộ quần áo đến ủng hộ, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người nghèo khó.

Đoàn thanh niên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh trao tặng áo ấm cho Tủ quần áo từ thiện

“Nhìn thấy niềm vui của người bệnh và người nhà người bệnh khi tìm được chiếc áo ưng ý, chúng tôi cũng vui lây. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền tới đông đảo người dân biết đến Tủ quần áo từ thiện, tập trung phân loại, lựa chọn những bộ quần áo đã qua sử dụng để bảo đảm chất lượng ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cũng rất mong được đón nhận ngày càng nhiều hơn nữa sự chung tay, chia sẻ của các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm cho tủ quần áo được duy trì dài lâu” – chị Đặng Thị Thủy chia sẻ thêm.

“Ai thừa ủng hộ – Ai thiếu đến lấy” – dòng chữ như một lời nhắc nhở: lòng tốt, sự đùm bọc sẻ chia, luôn hiện hữu, tình thương đang được lan tỏa cần được nhân lên trong cộng đồng xung quanh chúng ta./.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 949

Trả lời