“Chủ động sử dụng các biện pháp phù hợp để phòng tránh thai ngoài ý muốn” và “Chủ động tránh thai, trách nhiệm không của riêng ai” là những chủ đề được đưa ra để hưởng ứng ngày tránh thai thế giới 26/9 năm nay.

Theo số liệu thống kê tại Trung tâm Y tế Đầm Hà trong 9 tháng đầu năm 2019 có 189 ca nạo hút thai. Trong số đó, có nhiều trường hợp là phụ nữ dưới 20 tuổi, thậm chí có cả vị thành niên. Những rủi ro có thể gặp phải khi mang thai ngoài ý muốn và lựa chọn giải pháp phá thai là: nhiễm trùng, chảy máu nhiều, tổn thương tử cung, khó có con hoặc không thể có con…nặng nhất là tử vong. Đó đều là những hậu quả nặng nề và không mong muốn.

Vậy thì làm thế nào để những hậu quả này không xảy ra?
Hiện nay, có rất nhiều các biện pháp tránh thai có thể lựa chọn để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn như: viên uống tránh thai, bao cao su, tiêm tránh thai, cấy tránh thai và đặt dụng cụ tử cung…Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sức khỏe của bản thân các bạn hãy chủ động lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp.
Ngoài tác dụng phòng tránh thai, một số biện pháp tránh thai còn có những công dụng tốt đối với sức khỏe như: Viên uống tránh thai có tác dụng hạn chế hội chứng tiền kinh nguyệt giúp tâm trạng luôn tươi vui, tự tin trong những ngày hành kinh; Hỗ trợ điều trị hội chứng buồng trứng đa nang và lạc nội mạc tử cung; Sử dụng viên tránh thai kết hợp còn giúp hạn chế mắc các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng; Bên cạnh đó, các hormone được điều chế với liều lượng phù hợp trong thuốc còn giúp hạn chế mụn, đẹp da…Bao cao su có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV/AIDS…
Vì vậy để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi các bạn hãy lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và để có thêm thông tin cụ thể về những vấn đề này các bạn có thể tìm đến những địa chỉ như: Các bệnh viện chuyên khoa, các Trung tâm Y tế, các Trạm Y tế, các Cộng tác viên xã hội…để được tư vấn và thực hiện những dịch vụ tránh thai an toàn, hiệu quả.

Tổng số người đã xem bản tin này: 1178

Trả lời