Công đoàn là “Tổ ấm”, là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên và người lao động. Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, khích lệ, động viên đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 18/01/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tiến hành tổ chức “Tết sum vầy” năm 2023 cho đoàn viên và người lao động của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà.

BCH Công đoàn Trung tâm Y tế tặng quà Tết sum vầy cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi tặng quà, đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã chia sẻ những khó khăn, vất vả, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đoàn viên, người lao động trong khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, vừa thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cũng gửi lời chúc Tết đến các đoàn viên, người lao động và trao tặng 04 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, 03 suất quà cho các Bác sĩ trẻ thuộc đối tượng thu hút, xa quê về công tác tại đơn vị.

BCH Công đoàn Trung tâm Y tế tặng quà Tết sum vầy cho các Bác sĩ thuộc đối tượng thu hút

Đối với những Bác sĩ thuộc đối tượng thu hút, trong năm qua đơn vị đã có những chính sách ưu đãi như: Được hưởng thu nhập tăng thêm hàng tháng như các bác sĩ lâu năm khác; Sắp xếp chỗ ở tại đơn vị; Sắp xếp vị trí làm việc theo năng lực, sở trường; Cử đi đào tạo để phát triển chuyên môn, hỗ trợ tiền học phí, tiền nhà ở, tiền ăn, tiền đi lại,… trong suốt quá trình đào tạo. Ngoài ra, đơn vị cũng tạo điều kiện không bố trí lịch trực Tết cho các Bác sĩ thuộc đối tượng thu hút, để các Bác sĩ có một cái Tết trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, người thân sau quãng thời gian công tác xa nhà.

Việc tổ chức “Tết sum vầy” năm 2023 là sự chăm lo của các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đối với đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời mang lại không khí đầm ấm, vui tươi, gắn kết, chia sẻ yêu thương với đoàn viên, người lao động dịp Tết đến, Xuân về; khẳng định tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, quan tâm chăm lo đến đời sống đoàn viên, người lao động./.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 427

Trả lời