Mỗi độ Tết đến, Xuân về, công tác chăm lo, hỗ trợ người nghèo, các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách là hoạt động trọng tâm, thường xuyên luôn được Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà triển khai với nhiều chương trình, việc làm thiết thực. Đây là truyền thống nhân ái cao đẹp, đạo lý “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc, đoàn kết, gắn bó để cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn, thiên tai. Qua đó, giúp người nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón tết đủ đầy, ấm cúng hơn.

Thực hiện kế hoạch triển khai phong trào Tết Nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023 của Hội chữ thập đỏ huyện Đầm Hà. Với thông điệp “Tết nhân ái – Lan toả yêu thương”, để các đối tượng khó khăn được đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau, ngày 17/01/2023, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức thăm và tặng quà Tết cho 10 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Tân.

Tại buổi trao quà, đồng chí Đỗ Hải Quang – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống của các hộ gia đình; tặng quà và chúc Tết các hộ gia đình năm mới Quý Mão luôn an khang, thịnh vượng. Mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đồng trở lên.

Ông Đỗ Hải Quang – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cho biết: Để các hoạt động nhân đạo, từ thiện lan tỏa sâu rộng, hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị về mục đích, ý nghĩa của Phong trào Tết Nhân ái Xuân Quý Mão 2023; đa dạng các hoạt động, hình thức trợ giúp nhân đạo; huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế theo phương châm đúng người, đúng đối tượng, công khai, minh bạch; chuẩn bị sẵn nguồn lực để ứng phó thiên tai, hỗ trợ rủi ro, hoạn nạn.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được hội quan tâm thực hiện. Đầu năm 2023, Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế Đầm Hà tổ chức đợt khám chữa bệnh tình nguyện cấp thuốc miễn phí cho hơn 70 đối tượng là người cao tuổi, người nghèo, trẻ em bản Siệc Lống Mìn – xã Quảng Lâm.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động Tết nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023 được Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tổ chức, nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn./.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 1032

Trả lời